19/04/2021

SongkhlaFocus Unlimited Transmission

6 ตุลาคม 62 วิ่งเทรลภาคใต้ “Pha Dam Trail ผาดำเทรล”

6 ตุลาคม 62 วิ่งเทรลภาคใต้
“Pha Dam Trail ผาดำเทรล”

“งานวิ่งเทรลภาคใต้ Pha Dam Trail ผาดำเทรล วันที่ 6 ตุลาคม 2562 ณ อ่างเก็บน้ำคลองจำไหร อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา รายการเทรลบันเทิงที่จะเปิดหัวใจนักอนุรักษ์ธรรมชาติในตัวนักวิ่งทุกคน”


งานวิ่ง “Pha Dam Trail” ครั้งยิ่งใหญ่สำหรับคนรักวิ่งแบบผจญภัยครั้งนี้ เป็นการจัดวิ่งเทรลขึ้นอย่างเต็มรูปแบบ โดยการวิ่งนั้น เราไม่เพียงแค่ได้วิ่งเท่านั้น แต่ที่สำคัญที่สุด เราจะได้ผจญภัยระหว่างเส้นทางป่าผาดำ ที่เป็นป่าต้นน้ำผืนสุดท้ายของ จ.สงขลาที่หล่อเลี้ยงชีวิตของเราทุกคน นั่นเป็นโอกาสยากมากที่เราจะมีโอกาสขึ้นไปด้วยตัวเราเองหากไม่มีเจ้าหน้าที่นำทางเราไป ถือเป็นโอกาสที่ดีที่สุดของคนรักวิ่ง

“Pha Dam Trail” ผาดำเทรล เปิดรับสมัครการวิ่งทั้งหมด 3 ระยะเส้นทาง รอบอ่างเก็บน้ำคลองจำไหร อ่างเก็บน้ำที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในลุ่มน้ำอู่ตะเภา อ่างเก็บน้ำที่เกิดขึ้นจากพระราชดำริของรัชกาลที่ 9 /เส้นทางลัดเลียบอ่างเก็บน้ำคลองจำไหร ผ่านป่าปลูกชุมชม ลัดเลาะไปยังสะพานสังกะสี ผ่านน้ำตกโตนดิน/ เข้าสู่เขตผาดำ วิ่งบนถนนสัมปทานไม้เดิม ผ่านชุมชนบ้านเก่าร้าง เลาะเลียบคลองจำไหรกลับสู่เส้นชัย


สงวน ตั้งศิรเศรษฐ์ ผู้จัดกิจกรรม “Pha Dam Trail” กล่าวว่า เนื่องจากเราเห็นว่าในปีที่ผ่านมา ความนิยมในการวิ่งเทรลสูงขึ้นเรื่อย ๆ แต่สงขลาเรายังไม่มีการจัดวิ่งเทรลแบบเต็มรูปแบบ เราเลยคิดกันว่าจะจัดขึ้นที่ผาดำ จนกระทั่งเราได้รับความร่วมมือจากหน่วยพิทักษ์ป่าผาดำ ประชาคมรักษ์ป่าผาดำ และหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง และได้ลงพื้นที่เพื่อสำรวจความพร้อม จนกระทั่งเราได้กำหนดจัดโครงการกันในครั้งนี้ และกำหนด ออกมา 3 เส้นทางวิ่ง
เส้นทางที่ 1 ที่อ่างเก็บน้ำคลองจำไหร อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา เส้นทางนี้ เราวิ่งกัน 11 กิโล
เส้นทางที่ 2 บริเวณเลียบน้ำตกโตนดิน 33 กิโล
เส้นทางที่ 3 ขึ้นไปบนผ่าผาดำ 47 กิโล

เรียกได้ว่า ในเส้นทางของการวิ่งน้ำตกผาดำครั้งนี้ เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ ที่คนรักวิ่ง และนักวิ่งทุกคนจะได้มาผจญภัย ในพื้นที่ที่ยากจะเข้าถึงหากเราไม่มีเจ้าหน้าที่คอยนำทาง และสุขภาพของเราไม่อึดพอ ซึ่งน้ำตกผาดำจะต้องใช้เจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญในการเข้าพื้นที่ครั้งนี้อย่างมาก การวิ่งครั้งนี้ นอกจากจะจัดให้เราทุกคนที่รักในการวิ่งผจญภัย และมีโอกาสได้ร่วมรักษ์ป่า ผาดำ ป่าต้นน้ำผืนสุดท้ายของ จ.สงขลาเราแล้ว รายได้ที่เราได้ครั้งนี้ เราก็จะนำไปสมทบในการช่วยเหลือการจัดซื้อนมผงเพื่อให้ผู้ป่วยมะเร็ง โรงพยาบาล ม.อ. ที่ไม่มีกำลังมากพอในการรักษาด้วย

สำหรับงานวิ่ง 6 ตุลาคม 62 วิ่งเทรลภาคใต้ “Pha Dam Trail ผาดำเทรล” เราจัดเพื่อให้ทุกคนมีความสุข ร่วมกันรักษ์ป่าไม่ท่ามกลางการผจญภัยที่ป่าผาดำ ในครั้งนี้เราวางเป้าหมายไว้ ที่ 1,000 คน เข้าร่วม ตอนนี้ ครบแล้ว แต่พิเศษให้สำหรับคนที่อยากจะร่วมวิ่งเพิ่มเติมเราพิเศษให้อีก 100-200 คน แต่เงื่อนไขของรางวัลอาจจะมีการส่งตามไป ด้วยการจำกัดของเวลา คนที่สนใจเพิ่มเติมหรือทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อ มาโดยตรงที่ พี่หนึ่ง หรือ สงวน ตั้งศิรเศรษฐ์ ผู้จัดกิจกรรม “Pha Dam Trail” เบอร์โทร 081- 4797891 หรือ inbox facebook/เพจ ผาดำเทรล

“ฝากถึงประชาชนทุกคน ให้เราร่วมกันรักษ์ป่าต้นน้ำตรงนี้ไว้ ให้เราได้มีแม่น้ำจากคลองอู่ตะเภาได้ใช้กันอย่างยาวนาน หยุดการบุกรุกผืนป่าที่เราต้องร่วมกันรักษา หากใครอยากมีโอกาสสัมผัสกับป่าต้นน้ำของเราที่ยังคงมีความสมบูรณ์อยู่มาก ติดต่อเข้ามาทางกรมป่าไม้เพราะป่าแห่งนี้คือ ป่าต้นน้ำของเราทุกคน”

You may also like