19/04/2021

SongkhlaFocus Unlimited Transmission

ผู้ว่าฯนราธิวาส ประชุมติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ย้ำ!เน้นเรื่องความปลอดภัยในชีวิตของปชช. เตรียมแผนฟื้นฟูหลังน้ำลด

ผู้ว่าฯนราธิวาส ประชุมติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ย้ำ!เน้นเรื่องความปลอดภัยในชีวิตของปชช.

พร้อมเตรียมแผนฟื้นฟูหลังน้ำลด

วันนี้ (3 ธ.ค. 62) ที่ห้องประชุมหลวงปริวรรตวรวิจิตรชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานการประชุม Conference 13 อำเภอ เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย จังหวัดนราธิวาส

โดยมีนายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายไพศาล ขุนศรี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สถานีอุตุนิยมวิทยานราธิวาส สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดนริวาส โครงการชลประทานนราธิวาส นายอำเภอและผู้แทนทุกอำเภอ เข้าร่วมการประชุม

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า “ขณะนี้มีจังหวัดนราธิวาสเพียงจังหวัดเดียวที่ประสบอุทกภัย โดยต้องมีการติดตามสถานการณ์ทุกวันจนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ โดยยังไม่มีรายงานข้อมูลผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากอุทกภัย ขอเน้นย้ำให้มีการดูแลเรื่องไฟฟ้าที่ต้องตัดกระแสไฟฟ้าเมื่อมีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายแก่ประชาชนโดยแจ้งให้ประชาชนทราบก่อน นอกจากนี้ต้องดูแลเด็กที่มักจะเล่นน้ำเพราะมีความเสี่ยงเนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยว ขอให้ดูแลเรื่องความปลอดภัยในชีวิตที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก และขอให้นายอำเภอทุกอำเภอเตรียมโครงการด้านการป้องกันและฟื้นฟูหลังน้ำลดด้วย โดยคาดว่าระดับน้ำจะลดลงเข้าสู่ภาวะปกติในช่วง 5 – 7 วันหลังจากนี้”

ด้านนายมณี อุทรักษ์ ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยานราธิวาส กล่าวว่า “สภาพอากาศในพื้นที่ จากการตรวจวัดปริมาณน้ำฝน ประจำวันที่ 2 ธันวาคมนี้ มีฝนตกกระจายทุกพื้นที่ ยกเว้นอำเภอตากใบ ปริมาณน้ำฝนอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ไม่มีอำเภอใดที่มีฝนตกหนัก โดยสถานการณ์ปัจจุบันลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น ทำให้มีคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย ซึ่งจะมีคลื่นสูงประมาณ 2 – 4 เมตร ในช่วงระหว่างวันที่ 3 – 7 ธันวาคมนี้ จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างต่อเนื่อง”

ทั้งนี้ จากการรายงานข้อมูลของศูนย์ปฏิบัติการร่วมอำเภอทั้ง 13 อำเภอ ในภาพรวมสถานการณ์ระดับน้ำในพื้นที่เริ่มลดลง ยกเว้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก ปริมาณน้ำยังทรงตัวและลดลงอย่างช้าๆ โดยทางอำเภอต่างๆมีการให้ความช่วยเหลือ อาทิ ถุงยังชีพ อาหาร น้ำดื่ม ยารักษาโรค อาหารสัตว์ นอกจากนี้ยังมีเรื่องความเสียหายจากถนนที่โดนน้ำซัดหรือทรุดตัว ซึ่งได้มีการประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบเพื่อแก้ไขแล้ว

ในส่วนของสถานศึกษาในจังหวัดนราธิวาส ทางศึกษาธิการจังหวัดให้โรงเรียนในสังกัดรายงานสถานการณ์อุทกภัย โดยมีสถานศึกษาที่ได้รับผลกระทบ จำนวน 68 แห่ง วันนี้สามารถเปิดเรียนได้แล้ว 22 แห่ง ซึ่งได้ให้มีการรายงานสถานการณ์ผลกระทบ ความเสียหาย พร้อมเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง

ข้อมูลข่าวและที่มา: ทัดดาว ยิ้นลุ้ง/กนกพร ประสงค์/สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนราธิวาส

You may also like

You may have missed