18/04/2021

SongkhlaFocus Unlimited Transmission

สมาคมเอสเอ็มอีสงขลาจัด”เดิน-วิ่งการกุศล”มอบเงินโรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อมกว่า1.2ล้านบาท

สมาคมเอสเอ็มอีสงขลา จัด “เดิน-วิ่งการกุศล” พร้อมมอบเงินหลังเสร็จกิจกรรมแก่โรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อม เพื่อสมทบทุนซื้อกล้องส่องตรวจมะเร็งลำไส้ใหญ่ เป็นจำนวนเงิน 1,221,999 บาท พร้อมมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนในพื้นที่อำเภอนาหม่อม 20,000 บาท


วันที่ 26 ธันวาคม 2562 สมาคมเอสเอ็มอี จังหวัดสงขลา นำโดย นางสาวศิริวรรณ ผ่องเสริมสุข นายกสมาคม พร้อมคณะกรรมการสมาคมฯ มอบเงินบริจาคและเงินรายได้จากงาน “เดิน-วิ่งการกุศล คิดถึงพ่อ ส่งต่อลมหายใจ#2” มอบให้แก่โรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อม ซึ่งรับมอบโดย นายแพทย์ปพน ดีไชยเศรษฐ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนาหม่อม เพื่อสมทบทุนซื้อกล้องส่องตรวจมะเร็งลำไส้ใหญ่ เป็นจำนวนเงิน 1,221,999 บาท พร้อมมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนในพื้นที่อำเภอนาหม่อม 20,000 บาท รับมอบโดย นายปัญญา จินดาวงค์ นายอำเภอนาหม่อม แขกผู้เกียรติ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลร่วมต้อนรับอย่างอบอุ่น บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยิ้ม


นายปัญญา จินดาวงค์ นายอำเภอนาหม่อม กล่าวว่า “นาหม่อมของเราได้รับความกรุณาจากสมาคมเอสเอ็มอี นำโดยนายกสมาคมและทีมงาน ที่ได้กรุณาร่วมกันจัดกิจกรรมดี ๆ นี้ขึ้นมาพอมาเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งทางสมาคมฯ ได้รับเป็นเจ้าภาพให้กับโรงพยาบาลนาหม่อม ทั้งนี้ การที่เราจะดูแลสุขภาพของผู้ป่วยได้ดี มีลมหายใจที่ยาวนานขึ้นนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีเครื่องมือที่ทันสมัย มีแพทย์ที่พร้อมจะเข้ามาดูแลในส่วนนี้”

ด้าน นายแพทย์ปพน ดีไชยเศรษฐ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนาหม่อม กล่าวว่า “การจัดงานวิ่งในวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งเราจัดมาอย่างต่อเนื่องแล้ว 2 ปี จนเกิดเป็นภาพแห่งความประทับใจ และแน่นอนว่าจะมีการจัดครั้งที่ 3 ครั้งที่ 4 ซึ่งเท่าที่ทราบมาในพื้นที่ภาคใต้ อาจจะมีเพียงที่นี่ที่เดียว ปีที่แล้วจัดงานวิ่งฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย มีคนมาเข้าร่วมจำนวนมากราว 6-7 พันคน แต่ปีนี้มีการเก็บเงิน กลับกลายเป็นว่าก็ยังมีคนมาสมัครจำนวนมากเช่นเดียวกัน แม้จะมีอุปสรรคเรื่องฝนบ้าง แต่ก็สามารถผ่านไปได้ด้วยดี ทุกคนประทับใจ”

ขณะที่ นางสาวศิริวรรณ ผ่องเสริมสุข นายกสมาคมเอสเอ็มอี จังหวัดสงขลา เผยว่า “กว่า 3 เดือน ที่ทางสมาคมฯ ได้ร่วมกันคิด ร่วมกันวางแผน และเตรียมงานนี้ขึ้นมา ของเราได้แรงบันดาลใจเราได้จากน้อง ๆ ในสมาคมฯ ที่ต้องการจะทำกิจกรรม CSR เพื่อการช่วยเหลือโรงพยาบาล และได้ข้อสรุปเป็น “โรงพยาบาลนาหม่อม” ซึ่งปีที่แล้วได้เงินบริจาคเยอะกว่าที่จัดงานปีนี้ เนื่องจากได้รับความอนุเคราะห์จากพี่สาวและเพื่อน ๆ ที่รู้จักจากทางกรุงเทพฯ โดยได้มาประมาณ 7 แสนบาท บวกกับมีคนมาบริจาคเพิ่มมาอีก 5 แสนกว่าบาท และยังมีในรายอื่น ๆ อีก ในหาดใหญ่ที่ร่วมด้วยช่วยกัน เนื่องจากเป็นปีแรก และเป็นช่วงกระแสของวันพ่อที่มาแรงมาก จึงสามารถระดมเงินบริจาคได้จำนวนมาก แต่ปีนี้เปลี่ยนรูปแบบเป็นการเก็บเงินค่าสมัคร ซึ่งผลตอบรับก็ถือว่าดีมากเช่นกัน”

นอกจากนี้ ทางสมาคมเอสเอ็มอี จังหวัดสงขลา ได้มอบทันการศึกษาให้กับนักเรียนในอำเภอนาหม่อม เป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท ซึ่งนายอำเภอนาหม่อมเป็นผู้รับมอบ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ หนังสือพิมพ์ภาคใต้โฟกัส ฉบับที่ 1120

You may also like