19/04/2021

SongkhlaFocus Unlimited Transmission

นักท่องเที่ยวรัสเซีย เช่าเหมาลำเคาท์ดาว์น “สุราษฎร์ฯ” คึกคักรับปีใหม่ 63

 นักท่องเที่ยวรัสเซีย เช่าเหมาลำเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เคาท์ดาว์นเกาะสมุย-เกาะพะงัน-เกาะเต่า คึกคักรับปีใหม่

วันนี้ (27 ธ.ค. 62) ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยผู้เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย จำนวน 432 คน เที่ยวบินเช่าเหมาลำปฐมฤกษ์สายการบินนอร์วิน (Nordwind Airlines) เส้นทางเมืองโนโวซีบีร์สค์ (Novosibirsk) สหพันธรัฐรัสเซีย-สุราษฎร์ธานี โดยมีการฉีดอุโมงค์น้ำและการแสดงศิลปวัฒนธรรมมโนราห์ต้อนรับอย่างอบอุ่น จากนั้นเดินทางไปท่องเที่ยวและพักผ่อนที่เกาะสมุย เป็นเวลา 11-12 วัน โดยก่อนปีใหม่จะมีอีก 2 เที่ยวบินต่อเนื่องจาก 2 เมือง ตามมาในวันที่ 28 และ 29 ธันวาคมนี้

นายวิชวุทย์ จินโต กล่าวว่า จังหวัดสุราษฎร์ธานีเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมทางทะเลของภาคใต้ และเป็นศูนย์กลางการคมนาคมภาคใต้ตอนบน มีสนามบิน 2 แห่ง และเส้นทางคมนาคมรถยนต์ รถไฟ และเรือ พร้อมบริการกระจายลงแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ฝั่งอ่าวไทย และเชื่อมกับแหล่งท่องเที่ยวฝั่งอันดามัน ในเดือนธันวาคม 2562 มีสายการบินจากจีน เส้นทาง เฉิงตู-สุราษฎร์ธานี และมาเลเซีย เส้นทาง กัวลาลัมเปอร์-สุราษฎร์ธานี ล่าสุด วันที่ 27 ธันวาคม 2562 ถึง 22 เมษายน 2563 เพิ่มอีก 3 เส้นทาง จากรัสเซีย-สุราษฎร์ธานี ประกอบด้วย เมืองโนโวซีบีร์สค์ ครัสโนยาสค์ และมอสโก รวม 32 เที่ยวบิน

คาดจะมีนักท่องเที่ยวรัสเซีย เข้ามา 12,760 คน สร้างรายได้กว่า 500 ล้านบาท จึงนับเป็นโอกาสดีที่สร้างความคึกคักให้กับแหล่งท่องเที่ยวตั้งแต่เทศกาลปีใหม่ถึงเทศกาลสงกรานต์ ทางจังหวัดได้เตรียมพร้อมดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่และมั่นใจนักท่องเที่ยวจะประทับใจในความสวยงามของทะเล แหล่งท่องเที่ยว ที่พัก อาหารทะเล ผลไม้ และความมีน้ำใจไมตรีของชาวสุราษฎร์ธานี

ด้าน นางสาวสุปราณี ป้องปัด ผู้อำนวยการภูมิภาคยุโรป แอฟริกา และตะวันออกกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ท้องทะเลในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีความสวยงาม และมีความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวสอดคล้องกับความชื่นชอบของนักท่องเที่ยวรัสเซีย ซึ่ง ททท.สำนักงานมอสโก ได้ส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์ ร่วมกับบริษัทพีกัสทัวร์ (Pegas Touristik) บริษัทนำเที่ยวรายใหญ่ของรัสเซีย นำเสนอรายการนำเที่ยว 11 วัน 12 คืนที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเฉพาะเกาะสมุย-เกาะพะงัน-เกาะเต่า แก่นักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวจนถึงเดือนเมษายน 2563 โดยเที่ยวบินเช่าเหมาลำจาก 3 เมือง รับผู้โดยสารได้เที่ยวละ 440 ที่นั่ง ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีสำหรับการท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานี และใกล้เคียงในการเปิดเส้นทางบินใหม่

 

ข้อมูลข่าวและที่มา : สุทธิชาติ รัชชะ/วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต/สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุราษฎร์ธานี

You may also like