ชื่นมื่น! คู่บ่าวสาววิวาห์ภาษามือ @ละงู สตูล

วันที่ 26 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรานงานว่า ที่บ้านเลขที่ 179 หมู่ที่ 5 ตำบลกำแพง อำเภอละงู จังหวัดสตูล พบคู่บ่าวสาวเป็นใบ้พูดไม่ได้ทั้ง 2 คน พบรักและตกลงวิวาห์กัน เป็นความรักต่างภาค หรือเรียกว่า “ความรักข้ามถิ่น”  ซึ่งหนุ่มใบ้สตูล ชื่อว่า นายสักรินท์ หวังยุนุ้ย อายุ 32 ปี มีอาชีพรับส่งคนข้ามไปยังเกาะในจังหวัดสตูล ได้พบรักกับ นางสาวณิรมนต์ ไหมผึ้ง อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นใบ้พูดไม่ได้เช่นกัน คนจังหวัดฉะเชิงเทรา

สำหรับความรักทั้งสองนี้ นางสาวสะรุนี มะณีวิทย์ อายุ 51 ปี ญาติฝ่ายเจ้าบ่าว และนางดีร๊ะ องศารา อายุ 57 ปี แม่ของเจ้าบ่าว เผยว่า “ทั้ง 2 คนนี้เจอรักแท้ในโลกออนไลน์ ผ่านเฟซบุ๊กในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งทั้งสองคนก็สื่อสารด้วยต่างคนต่างกดรูปหัวใจสื่อภาษารักกันตลอด 2 ปี หลังจากนั้นฝ่ายหญิงจึงตกลงรับรักและให้ญาติฝ่ายชายติดต่อญาติฝ่ายหญิงเพื่อสู่ขอแต่งงาน

นางดีร๊ะ องศารา อายุ 57 ปีเป็นแม่ของเจ้าบ่าว เล่าอีกว่า “ตนมีลูกชาย 2 คน ลูกสาวคนโต 1 คน รวมเป็น 3 คน ส่วนลูกชายทั้ง 2 คนนั้นเป็นไบ้ พูดไม่ได้ มีเพียงพี่สาวคนโตเท่านั้นที่พูดได้ ซึ่งตนก็รักและเอ็นดูลูกทั้งสองมาตลอด ที่สำคัญความเป็นใบไม่ใช่อุปสรรคในการสื่อสารกับตน เนื่องจากลูกชายจะดูจากปากในการพูดเพื่อจับใจความในการสื่อสาร อย่างไรก็ตาม เมื่อพูดถึงความรักทั้งสองคนนี้ เมื่อเขาสามารถร่วมกันอยู่กันได้ ตนก็มีความสุข จึงตัดสินใจจัดงานแต่งงานให้ พร้อมเชิญแขกมาร่วมเป็นสักขีพยานจำนวนมาก โดยการจัดงานแต่งงานในครั้งนี้เป็นพิธีแต่งงานแบบศาสนาอิสลาม

You may also like