21/04/2021

SongkhlaFocus Unlimited Transmission

จีนจัดงานฉลองตรุษจีนยิ่งใหญ่โดยใช้เทคโนโลยีใหม่ พร้อมแจกอั่งเป่ามูลค่า5000ล้านบาท

จีนจัดงานฉลองตรุษจีนยิ่งใหญ่โดยใช้เทคโนโลยีใหม่5G+8K/4K/VR พร้อมแจกอั่งเป่ามูลค่า5000ล้านบาทในงาน


ทุกปีคืนตรุษจีน 20.00-00.30 จีนจัดงานการแสดงฉลองแบบยิ่งใหญ่ ใน สตูดิโอ ของ China Media Group และถ่ายทอดออกอากาสผ่านช่อง CCTV และช่องทีวีระดับมณฑลให้กับชาวจีนทั่งประเทศและชาวจีนที่อยู่ต่างประเทศได้รับชม ซึ่งเป็นงานแสดงที่มีจำนวนผุ้ชมถึง11ล้านคน เป็นงานการแสดงที่มีผู้ชมจำนวนมากที่สุดในโลก หลังทานข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวเสร็จ รับชมงานการแสดงฉลองตรุษจีนของสถานนีวิทยุและโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีนพร้อมๆกัน กลายเป็นกิจกรรมประเพณีของชาวจีนปัจจุบัน

ปีนี้ จีนจัดงานฉลองตรุษจีนยิ่งใหญ่โดยใช้เทคโนโลยีใหม่5G+8K/4K/VR พร้อมแจกอั่งเป่ามูลค่า5000ล้านบาทในงาน
จากการรายงานข่าวของ CCTV วันที่14 มกราคม เป็นการซ้อมใหญ่ครั้งแรกของ งานเฉลิมฉลองตรุษจีนปี 2020ของสถานนีวิทยุและโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีน ณ สตูดิโอ 1 ของสถานนี การซ้อมครั้งนี้ผ่านไปด้วยความราบรื่นและมีผู้ชมมากกว่า 600 คน ตัวแทนสื่อมวลชนต่างได้รับชมการแสดงทั้งหมดในห้องส่ง ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสุข ความสิริมงคล และความสนุกสนาน
ผู้ชมจำนวนมากมีความเห็นกับงานดังกล่าวว่า การแสดงทั้งหมดนี้มีความยิ่งใหญ่ ทันสมัยและสามารถสร้างความตระการตาให้แก่ผู้ชมได้อย่างมาก โดยตัวแทนสื่อได้แสดงความรู้สึกว่าบนเวทีงานฉลองตรุษจีนของโทรทัศน์และวิทยุส่วนกลางของประเทศจีนปี2020 นี้ว่าได้สร้างความแปลกหูแปลกตา ทั้งยังสร้างความคึกคักสนุกสนานอีกด้วย ในรายการได้ถ่ายทอดส่งมอบพลังแห่งความสุข ความสิริมงคล ความเบิกบานและความสนุกสนานให้แก่ผู้ชมหลากหลายเพศวัย
นักแสดงคล้ำหวอดมีเรื่องน่ายินดี


รายการTalk showหรือละครสั้นเป็นส่วนที่มีความสำคัญของงานเฉลิมฉลองตรุษจีนปี 2020 ยังคงแน้น สะท้อนหัวข้อเกี่ยวกับความรับผิดชอบต่อสังคมค์เป็นหลัก ในการแสดงต่างๆนำเสนอเรื่องที่เกิดขึ่นจริงในสังคม นำเสนอวิถีชีวิตของประชาชน ขณะเดียกวันก็รักษาความเป็นศิลปะในเนื้อหตลอดจนให้ผู้รับชมได้เกิดความเข้าใจต่อความรับผิดชอบต่อสังคมค์ของตอน
รายการการแสดงTalk showหรือละครสั้นจะมีสีสันหลักหลาย เช่น บางรายการสะท้อนการบริการที่มีคุรภาพเพื่อให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี บางรายการพูดถึงประเด็นเกี่ยวกับผลกระทบชีวิตที่เกิดขึ้นจากความเครียดในการทำงาน บางรายการก็ได้สะท้อนความรักและการช่วยเหลือซึ่งกัน สังคมที่สงบสุขและปรองดอง ยังมีบางรายการเป็นหัวข้อของการต่อด้านการทำงานแบบแน้นพิธีการเกิดความเหมาะสมในหมู่ข้าราชการ สำหรับนักแสดงของรายการTalk show นั้น ปีนี้จะเป็นทั้งนักแสดงรุ่นใหม่และรุ่นอวุโสของละครได้ทำงานร่วมกันเพื่อ สรรค์สร้างรายการการแสดงที่เหมาะกับผู้ชมหลักหลายวัย อาชีพ
สำหรับรายการการคอนเสิร์ตของงานเฉลิมฉลองตรุษจีนปี 2020มีความเชื่อมโยงกับตีมของยุคสมัยปัจจุบันอย่างใกล้ชิด เน้นการแสดงออกผ่านการขับร้องที่ตราตรึงใจผู้ฟัง มีเพลงทั้งชื่นชมชนคนธรรมดาและบุคลยิ่งใหญ่ มีเพลงที่ถ่ายทอดความรักของเหล่าญาติพี่น้องและความรักต่อประเทศชาติ ตลอดจนทำให้ผู้ฟังได้รู้สึกมีความสุข มีความภาคภูมิใจต่อตอน ที่เป็นส่วนรวมในสั้งคม ทำให้มีกำลังใจต่ออานาค

สำหรับรายการงิ้ว และ มายากล ซึ่งมีความแตกต่างเที่ยบกับปีที่แล้ว มีการคำเนินถึงทั้งคุณภาพศิลปะและความนิยมในการคิดรายการ รายการกายกรรม และรายการศิลปะการต่อสู้นั้น จะแสดงด้วยทีมที่แนวหน้าสุดของประเทศ เพื่อนำเสนอในรุปแบบทันสมัยงานเฉลิมฉลองตรุษจีนปี2020ของ
สถานนีวิทยุและโทรทัศน์กลางแห่งประเทสจีนครั้งนี้กล่าวได้ว่าเป็นงานฉลองอันยิ่งใหญ่อย่างสูงให้แก่ผู้ชมและผู้ฟัง


เวทีย่อย ที่1 เหอหนาน
งานเฉลิมฉลองตรุษจีนปี 2020ของสถานนีวิทยุและโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีน ปีนี้มีการจัดเวทีหลักและเวทีย่อยเหมือนปีที่แล้ว โดยเวทีหลักอยู่ที่กรุงปักกิ่ง เวทีย่อยทั้งหมดมี2ที่ ที่1 เมืองเจิ้งโจวของมณฑลเหอหนานและเวทีย่อยที่2จัดที่ Greater Bay Areaมณฑลกวางตุ้ง – ฮ่องกง – มาเก๊า เวทีย่อยที่เจิ้งโจวแห่งมณฑลเหอหนานจะบอกเล่าเรื่องราวของวัฒนธรรมของแม่น้ำฮวง เพื่อแสดงให้ประชาชนเชื่อมั่นในวัฒนธรรมของตนเอง แสดงออกถึงพลังแห่งความเป็นน้ำหนึ่งเดียวกันของประเทศจีน นำพลังทางจิตร่วมต่อสู่เพื่อเป้าหมาย CHINA DREAM.

เวทีย่อย กวางตุ้ง – ฮ่องกง – มาเก๊า
สำหรับเวทีย่อย กวางตุ้ง – ฮ่องกง – มาเก๊า นั้น จะแน้นการแสดงภาพของ พลังแห่งเมืองในGreater Bay Area และประชาชนใน สานพื้นที่นี้ ร่วมใจจับมือ กันเพื่อให้ประเทศจีนเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าอย่างยิ่งใหญ่
การเลือกสถานที่จัดเวทีย่อยนั้น ให้เห็นถึงลักษณะเด่นทางภูมิภาค รวมถึงการสร้างสรรค์ไฮท์ไลท์ใหม่ๆ ซึ่งสามารถนำพาบรรยากาศความสุขสนุกสนานคึกคักจากเวทีหลักไปสู่เวทีย่อย เป็นการร่วมสร้างบรรยากาศอย่างคึกคักแบบในพื้นที่กล้าวขวาง ในตรุษจีน

หากเอ่ยถึงจุดเด่นของงานเฉลิมฉลองตรุษจีนปี 2020ของสถานนีวิทยุและโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีนปีนี้ ต้องเป็น Stage Art Designของเวทีหลักที่ปักกิ่งมีความคิดสร้างสรร และทำให้ผู้ชมได้เห็น ”ทัศนียภาพ”ที่สวยงาม อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่จัดทำเวทีสามชั้นด้วยสามมิติ ขณะเดียวกันก็ใช้ระบบแสดงภาพแบบโฮโลแกรมในการสร้างภูมิทัศน์แบบ 360 องศา ซึ่งผู้ชมยังสามารถเปิดประสบการณ์สุดยอดในการรับชม “3D ด้วยตาเปล่า” บนหน้าจอผ่านการผลิตวีดีทัศน์ที่ยอดเยี่ยม
นอกจากนี้ยังใช้ระบบเทคโนโลยีสร้างสรรค์ใหม่ๆอย่าง 5G+8K/4K/VR โดยทีมผู้จัดได้สร้างพื้นที่สามมิติที่ผสมผสานระหว่างผืนดิน ผืนฟ้าและผืนน้ำไว้ด้วยกัน อีกทั้งยังผลิฉบับ 8K เพื่อแสดงถึงเสน่ห์ ความมีชีวิตชีวาและการสร้างสรรค์
งานเฉลิมฉลองตรุษจีน ของสถานนีวิทยุและโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีน ปี 2020 จะเผยแพร่ทั้งงานผ่านทางสื่อเหมือนปีที่แล้ว และในขณะเดียวก็พยายามมุ่งเน้นการพัฒนาแนวคิดใหม่ๆในการเผยแพร่

ซึ่งงานเฉลิมฉลองตรุษจีนปี 2020ของสถานนีวิทยุและโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีน ปีนี้ได้ร่วมมือกับแอปพลิเคชั่น Kuai Shou ในการแจกอั่งเป่าตรุษจีนมูลค่า5000ล้านบาท แป่งเป็น5รอบ ในเวลา 20.30 21.30 22.30 23.30 00.10 เชื่อมโยงหน้าจอโทรศัทพ์และมือถือพร้อมๆกัน เพื่อเพิ่มบรรยากาศความสุขสันต์ให้แก่ค่ำคืนวันตรุษจีนและส่งคำอวยพรให้แก่ผู้ชม นอกจากนั้นบริษัทอีคอมเมิร์ซเถาเป่ายังเป็นพาร์ทเนอร์ของงานเฉลิมฉลองตรุษจีนปี 2020ของ สถานนีวิทยุและโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีน ปี 2020 เพียงเจ้าเดียว โดยทั้งสองฝ่ายจะร่วมมือกันในการนำเงินสมทบอีคอมเมิร์ซที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติกาลในงานเฉลิมฉลองตรุษจีน ของสถานนีวิทยุและโทรทัศน์กลางแห่งประเทศจีนรวมถึงการช่วยผู้บริโภค 5 หมื่นรายชำระค่าสิ้นค้าในตระกร้าเถาเป่าอีกด้วย

You may also like