19/04/2021

SongkhlaFocus Unlimited Transmission

สตูล | เด็ก 2 ขวบโดนไฟดูดในงานโคมไฟตรุษจีนช๊อตจนตัวแข็ง เกือบเอาชีวิตไม่รอด

สตูล….เด็ก 2 ขวบโดนไฟดูดในงานโคมไฟตรุษจีนช๊อตจนตัวแข็ง เกือบเอาชีวิตไม่รอด พ่อแม่สุดทนร้องสื่อ วอนเทศบาลหันเหลียวแล พบใช้ลวดทำผูกกับสายไฟฟ้า

วันที่ 3 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟสบุ๊คส่วนตัวที่ชื่อว่า Parim Prim โพส์ข้อความว่า เตือนภัย สำหรับพ่อๆแม่ๆทั้งหลาย
พาลูกไปเล่นไปถ่ายรูปที่เทศบาล โดยข้อความระบุว่า

“ช่วงเย็นเวลาประมาณ 18.00 พาลูกไปเล่นสนามเด็กเล่นที่เทศบาลเสร็จ ก็ชวนไปถ่ายรูป ที่ไฟ #ตอนนี้เป็นไฟตรุษจีนนะคะ #หารูปไม่เจอ ลูกเราถอดรองเท้า แล้วก็เดินไปจับตรงไฟแต่ไฟไม่ได้เปิดนะคะ อยู่ๆก็ล้มลงนอนหงายหลังทับบนสายไฟ ตอนแรกก็ไม่เอ้ะใจอะไรนึกว่าเค้านอนเล่นเพราะไฟไม่ติด ประมานสัก15วิได้แฟนก็รีบอุ้มลูกแล้วบอกเราว่าลูกไฟช๊อต จังหวะนั้นลูกนอนนิ่งตัวแข็ง ดีที่แฟนมีสติ เลยรีบเขย่าลูกแรงๆ ลูกก็เลยได้สติร้องออกมา ไปถามยาม ยามบอกว่าไฟน่าจะถอดไม่หมด คือไร?? เราก็เลยรีบพาลูกส่งโรงพยาบาล หมอบอกอาการเบื้องต้นไม่มีอะไรหน้าเป็นห่วง แต่ต้องนอนรอดูอาการ #ระวังกันด้วยนะคะ #ใครรับผิดชอบ??? ฝากช่วยแชร์ให้ถึงผู้ดูแลช่วยรับผิดชอบด้วยนะคะ #ขอบคุณค่่ะ พร้อมกับรูปลูกชายของตนเองในวัย 2ขวบที่บริเวณที่คอ เป็นสีแดงช้ำ และภาพในงานโคมไฟที่ทางเทศบาลเมืองสตูล ติดตั้งจัดงานตรุษจีนในที่ผ่านมา”

สำหรับสถานที่จัดจัดโคมไฟประดับไฟสีสันเพื่อไว้ถ่ายรูปและติดตั้งโคมไฟ อย่างสวยหรู มีพี่น้องประชาชน ทั้งในเขตเทศบาลเมืองสตูล และ นอกเขต ต่างได้เดินทางมาเที่ยวถ่ายรูป กันอย่าง สนุกสนาม แต่ เมื่อวันที่ 2 ก.พ.63 เวลา 18.00 น.เศษ ได้มีเด็กเด็กอายุ 2 ขวบ 7 เดือน โดนไฟช๊อตขณะที่พ่อแม่พาถ่ายรูป โคมไฟ จนพ่อแม่ต้องรีบหามส่งโรงพยาบาล


นางสิรินธร ทองดำ อายุ 22 ปี แม่ของน้องเด็ก 2 ขวบโดนไฟดูด อยู่บ้านเลขที่ 257 ม.4 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล เล่าว่า ตนเองและสามีได้เดินทางมาเที่ยวชมโคมไฟบริเวณหน้าเทศบาลเมืองสตูลเมื่อวาน (วันที่ 2 ก.พ.63) ในเวลา 18.00 น.เศษ ขณะที่ ตนเองถ่ายรูป และปล่อยให้ลูกเดินเล่นอยู่ใกล้ ๆ สามีหันไปเห็นลูกนอนล้มพาดสายไฟฟ้า อยู่ ก็ยัง คิดว่า ลูกนอนเล่นดูโคมไฟ พอสามีไปยก ถึงได้รู้ว่าลูกโดนไฟฟ้าช๊อต แข็งเกร็งจึงรบอุ้มมาและเขย่าตัว จึงได้รีบนำลูกส่งโรงพยาบาลสตูล และจนถึงวันนี้ หมอก็ยังไม่อนุญาตให้น้องออกจากโรงพยาบาล

เนื่องจากเด็กยังมีอาการไข้ และมีรอยไฟฟ้าช๊อต ที่บริเวณ บ่า ใกล้ลำคอ ตนเองในฐานนะ นักท่องเที่ยวถึงแม้นว่าจะไม่ได้เป็นคนในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองสตูล ก็ตาม อยากบอกว่า การเดินทางมาเล่นโคมไฟหน้าเทศบาลนั้น ขอให้ เล่นอย่างระมัดระวัง เพราะอุบัติเหตุอาจเกิดขึ้นได้ และขอฝากไปยัง เทศบาลเมืองสตูล ว่า การต่อสายไฟนั้น ควรที่ จะ ตรวจสอบ ให้ แน่ชัดว่า ไฟนั้นได้ต่ออย่างปลอดภัย และครั้งนี้ ไม่ใช้ว่าครั้งแรกที่เด็กโดน เพราะมีคนบอกว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่เด็กโดนไฟฟ้าซ๊อต


ด้าน นายประสิทธิ์ แบ้สกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสตูล กล่าวว่า ตนเองเพิ่มจะทราบเรื่องจากนักข่าวที่แจ้งไปว่า จะมาทำข่าว เด็กโดนไฟฟ้าซ๊อต ก็รู้สึกตกใจ เช่นกัน เพราะตลอดมาตนเองได้มีการสั่งการและกำชับ ให้เจ้าหน้าที่ เข้มงวดในเรื่องของการดูและการต่อสายไฟฟ้า แต่ก็ยังมีเด็กโดนไฟฟ้าซ๊อต และก็ทราบมาด้วยว่า ครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 2 แล้ว หลังจากนี้ ตนเอง จะรีบไปดูเด็กที่โรงพยาบาลว่ามีอาการเป็นอย่างไรบ้างและให้ช่วยเหลืออย่างไร ส่วนเรื่องของ การติดตั้งโคมไฟนั้น จะ เรียกเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบ การติดตั้งโคมไฟทั้งหมด เพื่อเป็นการป้องกันอีกครั้งหนึ่ง

ด้านรปภ.เฝ้าหน้าเทศบาลเมืองสตูล บอกว่า ตนเองเห็นแม่เด็กร้องกรี๊ดเสียงดังมาก ตนเองจึงบอกช่วยกันอุ้มมาไว้ทีป้อมก่อนจะนำพาไปส่งต่อที่โรงพยาบาลสตูล

 

You may also like