19/04/2021

SongkhlaFocus Unlimited Transmission

ปลัด ทต.เจ๊ะบิลัง-สตูล ถูกมือดีใช้ก้อนหินปาใส่รถยนต์เสียหาย คาดปมขัดแย้งภายในองค์กร

ปลัด ทต.เจ๊ะบิลัง-สตูล ถูกมือดีใช้ก้อนหินปาใส่รถยนต์เสียหาย คาดปมขัดแย้งภายในองค์กร เจ้าตัวโร่แจ้งความ วอนเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดติดตามตัวคนร้าย เผยมาทำงานวันสุดท้าย และกำลังย้ายไปช่วยราชการ ทต.คลองขุด

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 12.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวนสภ.เมืองสตูล นำเจ้าหน้าที่รุดไปยังที่จุดจอดรถด้านข้าง สำนักงานหน้าเทศบาลตำบลเจ๊ะบิลัง อ.เมือง จ.สตูล หลังได้รับแจ้งเหตุจากนายกรกช ยีอาร์ ปลัดเทศบาลตำบลเจ๊ะบิลังว่ารถยนต์ของตนเองยี่ห้อ Nissan Sunny สีดำทะเบียน กง 1886 สตูล ซึ่งจอดด้านข้างสำนักงานเทศบาลตำบลเจ๊ะบิลังติดกับถนนใหญ่ ถูกมือมืดใช้ก้อนหิน คาดว่าเป็นหลักหมุดที่ดิน (ที่แตก) ปาใส่กระจกรถยนต์ฝั่งคนขับแตกละเอียด โดยก้อนหินดังกล่าวตกอยู่ข้างรถ


โดยหลังเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสตูล ได้กระจายกำลังลงพื้นที่และสอบถามหาบุคคลว่ามีผู้ใดเห็นเหตุการณ์ในครั้งนี้บ้าง พร้อมตรวจสอบรอบบริเวณเพื่อหาหลักฐาน เนื่องจากเป็นช่วงเที่ยงวันระหว่างที่พนักงานเทศบาลและเจ้าหน้าที่ออกไปหาอาหารกลางวันรับประทานกันรวมทั้งปลัดฯ ด้วย


นายกรกช ยีอาร์ ปลัดเทศบาลตำบลเจ๊ะบิลัง บอกกับผู้สื่อข่าวว่า “ตนไม่เคยมีปัญหาส่วนตัวกับใครตลอดเวลาที่ทำงานเป็นปลัดที่ เทศบาลตำบลเจ๊ะบิลัง แห่งนี้มานานร่วม 6 ปี ตั้งแต่ปี 2557 และไม่อยากจะคิดว่าเป็นเรื่องที่ตนมีปัญหาการทำงานกับฝ่ายบริหารถึงขั้นแจ้งความ สภ.เมืองสตูลไว้เป็นหลักฐานเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา และวันนี้ก็เป็นวันสุดท้ายที่จะมาเก็บข้าวของเพื่อไปช่วยราชการที่ ทต.คลองขุด โดยวันนี้ตอนเที่ยงออกไปกินข้าวและกลับมาขึ้นรถเพื่อขับรถออกไปก็มาเห็นพอดีเลยว่ารถถูกมือมืดปาหินใส่แล้ว”


ซึ่งปัญหาที่ถึงขั้นไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเคยมีถึงขั้นให้ตนย้ายออกไปจากทต.เจ๊ะบิลังซะ! หากทำตามนโยบายไม่ได้ หรืองานร่วมกันไม่ได้ให้ย้ายซะ! ตนเลยไปคุยกับผู้บริหารท้องถิ่นจังหวัดถึงการขัดแย้งกันระหว่าง ฝ่ายปลัด ฝ่ายผู้บริหาร ฝ่ายสภา ไม่สามารถทำงานร่วมกันได้ ทางท้องถิ่นจังหวัดจึงเสนอว่าปลัดสะดวกไหมที่จะไปช่วยราชการที่อื่น ซึ่งตนก็บอกว่ายินดีเพื่อลดความรุนแรง ทำให้วันนี้เข้ามาเก็บของจึงเกิดเหตุการณ์ปาหินใส่รถของตนขึ้น ส่วนประเด็นอื่นเคยแจ้งความไว้แล้วก่อนหน้านี้ของพนักงานภายในเทศบาลฯ ลักษณะให้ทำงาน แต่ด้วยวัฒนธรรมของที่นี่ส่วนใหญ่จะตักเตือนไม่ได้ บอกไม่ได้ ถึงขั้นด่าถึงพ่อแม่ ขู่ทำร้าย จึงแจ้งความเป็นหลักฐานไว้แล้ว ขอรับประกันเรื่องส่วนตัวไม่มี มีแต่เรื่องของงานเท่านั้น

ปัญหาที่เกิดขึ้น ปลัดเทศบาลตำบลเจ๊ะบิลัง มองว่า จะไม่เข้าใจเรื่องกฎระเบียบ ทำไม่ได้ ซึ่งข้อจำกัดของราชการต้องใช้ระเบียบเป็นหลัก จึงได้ย้ายออกและไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องในวันย้ายออก จนเกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินแล้ว ไม่รู้จะเกิดต่อชีวิตอีกเมื่อไหร่ จึงขอความเป็นธรรมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดติดตามตัวคนร้ายด้วย ….ปลัดเทศบาลตำบล เจ๊ะบิลังกล่าวในที่สุด

นายอับดุลวาริส บิลังโหลด อดีตรองนายกเทศมนตรี ตำบลเจ๊ะบิลัง บอกกับนักข่าวว่า ท่านปลัดเป็นคนอัธยาศัยดีเข้ากับชาวบ้านได้เป็นอย่างดี และก็คิดว่าปลัดไม่มีปัญหากับใคร และตนเองพอได้ทราบข่าวก็รู้สึกตกใจและรู้สึกเสียดายที่รู้ว่าท่านปลัดจะย้ายออกจากพื้นที่ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่ามีบุคคลที่ไม่พอใจการทำงานที่ยึดมั่นของปลัดที่ทำตามกฏระเบียบไม่ลงรอยกัน ก็คงต้องรอผลการสืบสวนของตำรวจอีกครั้งว่าผู้ใดเป็นคนก่อเหตุครั้งนี้


ด้านนายดุลยา รอเหมมัน ผู้นำศาสนามัสยิดเจ๊ะบิลัง บอกว่า ปลัดเข้ากับชาวบ้านได้ดี โดยส่วนตัวเสียดาย และรู้สึกตกใจเช่นกันที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้น อยากจะให้กำลังใจปลัดและเสียความรู้สึกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก


อุดมลักษณ์ แสงบัว/////สตูล

 

You may also like