18/04/2021

SongkhlaFocus Unlimited Transmission

จัดแข่งขันเดิน-วิ่งเบญจมฯ ฮาร์ฟมาราธอนครั้งที่ 4 ชิงถ้วยพลเอกประยุทธ์-นายชวน

จัดแข่งขันเดิน-วิ่งเบญจมฯ ฮาร์ฟมาราธอนครั้งที่ 4 ชิงถ้วยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา


ที่ร้านคิวคูตอน นครศรีธรรมราช ถนนอ้อมค่าย ตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช นายภักดี เหมทานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย นายวิทยา สังข์ทอง นายกสมาคมศิษย์เก่าเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช, นายอรรจน์ สุวรรณนุรักษ์ ประธานการกิจกรรมเดิน – วิ่งเบญจมฯ ฮาร์ฟมาราธอนครั้งที่ 4 , นายอธิศ ระแบบเลิศ ประธานฝ่ายเทคนิคการการจัดกิจกรรมเดิน – วิ่งฯ, นางพิชญ์สินี ทัศน์นิยม ผอ.ททท.นครศรีธรรมราช และ นายสุธรรม ชยันต์เกียรติ นักวิ่งกิตติมาศักดิ์ ร่วมกันแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมเดิน – วิ่งเบญจมฯ ฮาร์ฟมาราธอนครั้งที่ 4 ชิงถ้วยเกียรติยศ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน 2563 โดยใช้เส้นทางถนนเลี่ยงเมือง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4103 ช่วงระหว่างโรงเรียนเบญจมฯ กับ สี่แยกน้ำแคบ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

นายภักดี เหมทานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมราชูทิศนครศรีธรรมราช กล่าวว่า สำหรับการจัดกิจกรรมเดิน – วิ่งเบญจมฯ ฮาร์ฟมาราธอนครั้งที่ 4 ซึ่งสมาคมศิษย์เก่าเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช ร่วมกับโรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช และองค์กรเครือข่าย จัดกิจกรรมติดต่อกันมาเป็นครั้งที่ 4 ชิงถ้วยเกียรติยศจาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เพื่อเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ โดยกิจกรรมในปีนี้แบ่งการแบ่งขันออกเป็น 3 ประเภท ประกอบด้วย ประเภทฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กม.ประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กม., และประเภทฟันรัน ระยะทาง 4.5 กม. ซึ่งทางเจ้าภาพผู้จัดกิจกรรมมีความพร้อมในการต้อนรับนักวิ่งจากทั่วประเทศ คาดว่าจะสามารถยกระดับการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งฯ ให้เป็นสนามที่มีการยอมรับในระดับสากลต่อไป


ในขณะที่ นายอรรจน์ สุวรรณนุรักษ์ ประธานการกิจกรรมเดิน – วิ่งเบญจมฯ ฮาร์ฟมาราธอนครั้งที่ 4 กล่าวถึงความมั่นใจในการจัดกิจกรรมเดิน – วิ่งเบญจมฯ ฮาร์ฟมาราธอนครั้งที่ 4 ซึ่งมีความพร้อม 100% ในการดูแลนักวิ่งทุกคน ทั้งในเรื่องของการจราจร ความปลอดภัย มีการบูรณการความร่วมมือจากทีมแพทย์ พยาบาล ในพื้นที่ใกล้เคียง 8 แห่งมาคอยอำนวยความสะดวก ช่วยเหลือนักวิ่ง ที่จะเดินทางมาในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช และพิเศษสำหรับกิจกรรมเดิน – วิ่งเบญจมฯ ฮาร์ฟมาราธอนปีนี้จะมีการแข่งขันชิงถ้วยเกียรติยศ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา, รางวัลเงินสด 3,000 บาท จากรัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา

โดยทุกช่วงการแข่งขันตั้งแต่ประเภทที่ 1-5 และ 1-3 จะมีถ้วยรางวัลให้ทุกประเภทการแข่งขันพร้อมเงินรางวัล นอกจากนี้ยังมีรางวัลสำหรับผู้ที่แต่งกายแฟนซีเข้าร่วมกิจกรรม 10 รางวัลด้วย ทั้งนี้สำหรับค่าสมัครประเภทการแข่งขัน ประเภทฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. ค่าสมัคร 700 บาทประเภทมินิมาราธอน 10.5 กม. ค่าสมัคร 500 บาท ประเภทฟันรัน 4.5 กม. ค่าสมัคร 400 บาท โดยในวันแข่งขันจะมีบริการ เครื่องดื่ม / อาหาร ทั้งในสนามแข่งขันและหลังการแข่งขันด้วย.
ผู้สนใจ สามารถสมัครออนไลน์ได้ที่ www.runlah.com ตั้งแต่ วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป (โดยผู้ที่สมัคร 100 ท่านแรก ยังได้รับรางวัลพิเศษด้วย) หรือสมัครด้วยตนเอง ได้ที่ อาคารหอเกียรติยศ โรงเรียนเบญจมราชูทิศ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2563 เวลา 09.00 -16.00 น. (ไม่เว้นวันหยุดราชการ) ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 09 1823 9827, 09 8676 2411, 075-447388 หรือสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ เฟสบุ๊ค แฟนเพจ : เบญจมฯ ฮาล์ฟ

You may also like