“ไม่มีลูกค้ามาใช้บริการเลย ตั้งแต่มาเลเซียประกาศปิดประเทศและปิดด่าน เมื่อวันที่ 18 มีนาคม ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวมาเลเซียเข้ามาเลย” นายสมบูรณ์ พงษ์เลิศนภากร กรรมการผู้จัดการ โรงแรมเอเซี่ยน หาดใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง บนถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 เผยสาเหตุที่ตัดสินใจปิดบริการชั่วคราว เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2563 และว่า

มีความวิติกการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้คนไทยด้วยกันเองงดการเดินทาง ขณะที่ประกาศของจังหวัดที่อีเว้นท์ต่างๆ ไม่สามารถทำให้ เมื่อไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามา ก็จำเป็นต้องหยุดกิจการชั่วคราว

นายสมบูรณ์ กล่าวว่า จากวันนี้ไป ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะกลับมาเปิดบริการได้เมื่อไหร่ เพราะสถานการณ์การแก้ปัญหาโรคนี้ในประเทศกำลังวุ่นวาย จึงไม่สามารถนำมาเป็นตัวกำหนดได้ว่าจะกลับมาเปิดให้บริการได้เมื่อใด และต้องดูสถานการณ์ในประเทศมาเลเซียมาประกอบด้วย


ซึ่งตอนแรกมาเลเซียเขาประกาศปิดประเทศไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม แต่ล่าสุดวันนี้(23 มีนาคม) เขาจะขยายเวลาไปจนถึงวันที่ 15 เมณยาน

นายสมบูรณ์ กล่าวด้วยว่า ระหว่างปิดบริการ จะดูแลพนักงานด้วยการจ่ายรายวันสำหรับคนที่มาช่วยงาน เพื่อเป็นการช่วยเหลือกัน สำหรับพนักงานที่ไม่ต้องมาทำงาน จะได้รับเงินเดือน 10 วัน

ทั้งนี้ เมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ทางโรงแรมก็ได้เจรจากับพนักงานใช้วิธีการให้หยุดงานคนละ 15 วัน เนื่องจากที่ผ่านมาจำนวนผู้เข้าพักที่โรงแรมน้อยมาก ซึ่งพนักงานเขาก็ทราบปัญหาดี

You may also like