19/04/2021

SongkhlaFocus Unlimited Transmission

“ผู้ให้” จะทำให้สังคมน่าอยู่ ! หนุ่มพัทลุงสุขใจได้มอบของรพ.

แม้ตอนนี้เรากำลังเผชิญอยู่กับสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่ก็ยังมีกลุ่มคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ยังคงร่วมสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน


วันจันทร์ที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา นายจักรกฤษ สิทธิบุญสม (ดี้) อายุ 24 ปี รรวมกับ นายวัชรพงศ์ พรหมกุล (ต้น) อายุ 29 ปี เจ้าของสนามยิงปืนบุญประเสริฐ และนายศุภฤกษ์ ช่อคง (ก็อต) อายุ 28 ปี เจ้าของศุภฤกษ์คาร์เซ็นเตอร์ บริจาคหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ และกล่องป้องกันเชื้อสำหรับแพทย์ ให้โรงพยาบาลพัทลุง เพื่อให้นำไปใช้ในการรักษาผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลพัทลุงต่อไป

นายจักรกฤษ สิทธิบุญสม กล่าวถึงเหตุผลที่ตนและพี่ๆ ได้ร่วมกันบริจาคครั้งนี้ว่า ด้วยสถานการณ์ของโรคไวรัสโควิด-19 ที่วัดด้วยจำนวนตัวเลขของผู้ป่วย ผู้ติดเชื้อ ในแต่ละพื้นที่ที่เพิ่มขึ้น โดยส่วนตัวมองว่าสิ่งของที่นำไปมอบในวันนี้ เป็นของที่จำเป็น ที่ทางการแพทย์น่าจะขาดแคลน และถ้าเรานำไปให้ก็จะเกิดประโยชน์กับโรงพยาบาล แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ รวมไปถึงผู้ป่วยหรือผู้ติดเชื้อ

“ที่มอบให้กับโรงพยาบาลพัทลุงครั้งนี้ ไม่ได้คิดอะไรมาก คิดแค่ว่าเราอยากจะช่วย อยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อ สิ่งของเหล่านี้ไปยังผู้อื่นเพื่อให้เกิดประโยชน์มากที่สุด” ดี้ กล่าว และว่า

สิ่งของที่ได้นำไปมอบให้โรงพยาบาลพัทลุงในวันนี้ได้แก่ หน้ากากอนามัยสำหรับแพทย์พยาบาล จำนวน 100 ชิ้น หน้ากากคาร์บอน 20 ชิ้น เจล 500 mg 3 ชิ้น และกล่องป้องกันเชื้อสำหรับแพทย์ 2 กล่อง

เท่าที่ทราบส่วนใหญ่คนทั่วไปจะบริจาคเจลแอลกอฮอล์ หรือหน้ากากอนามัย ซึ่งวันนี้ที่ตนได้นำกล่องป้องกันเชื้อสำหรับแพทย์มามอบให้ด้วย เพราะคิดว่าจะช่วยลดความเสี่ยงระหว่างผู้ป่วย ผู้ที่ติดเชื้อ กับแพทย์พยาบาลได้ และอีกหนึ่งประการที่สำคัญที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้แก่แพทย์และพยาบาลได้อีกด้วย

“สิ่งของที่นำมาบริจาคทั้งหมดในวันนี้ เป็นเงินที่รวมกันมากจากพี่ๆ ที่ตั้งใจกันไว้ตั้งแต่แรกแล้ว่าอยากจะมอบให้กับโรงพยาบาล ความรู้สึกที่ได้เป็นผู้ให้ ก็แน่นอนว่า ผู้ให้ทุกคนย่อมมีความสุขอยู่แล้ว ผมก็เหมือนกัน พี่ๆ ที่ร่วมบริจาคด้วยกันครั้งนี้ก็คงรู้สึกไม่ต่างจากผม”

ซึ่งการเป็นผู้ใหนั้น ดี้มองว่ามันเป็นเรื่องที่ดี เรารู้สึกดี รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมให้น่าอยู่ขึ้น สิ่งที่นำไปมอบในวันนี้ มันอาจจะไม่ได้มากมาย แต่เชื่อว่าก็จะเป็นประโยชน์ในภายภาคหน้าต่อไปเรื่อยๆ

“อยากจะเชิญชวนทุกคนมาร่วมสร้างสังคมแห่งการแบ่งปัน การแบ่งปันไม่ต้องมากต้องมายอะไร แค่แบ่งปันด้วยจิตใจ ช่วยกันคนละเล็กละน้อย ช่วยได้ตามกำลัง มีมากให้มาก มีน้อยให้น้อย เชื่อเหลือเกินว่าถ้าทุกคนร่วมด้วยช่วยกันสังคมจะน่าอยู่มากขึ้น และเชื่อว่าถ้าทุกคนรู้จักการแบ่งปันช่วยเหลือกันในยามวิกฤติแบบนี้ เราข้ามผ่านมันไปได้อย่างแน่นอน”

ดี้ ยังกล่าวว่า กำลังดูสถานการณ์ว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน อย่างไร แต่ในส่วนของการบริจาคหรือมอบสิ่งของให้กับหน่วยงานหรือสถานที่ต่างๆ ก็ยังคงจะทำต่อไป เท่าที่เราจะช่วยได้

You may also like