19/04/2021

SongkhlaFocus Unlimited Transmission

สมาพันธ์​ฯ​ผุดแพลตฟอร์ม​“อุดหนุนกัน”​ซื้อ-ขายปลอดภัย​ ​ช่วยเศรษฐกิจชุมชน

สมาพันธ์​เอส​เอ็มอีไทย​จังหวัดสงขลา​ ร่วมพันธมิตร​ บริษัท ซิตี้วาไรตี้ คอร์เปอเรชั่น จำกัด​ สร้างแพลตฟอร์ม​ใหม่​ “อุดหนุนกัน”​ตอบโจทย์​มาตรฐาน​ซื้อขาย-ปลอดภัย​ ช่วยชุมชนมีเศรษฐกิจ​หมุนเวียน

“ประธานฟุก”​ นายพิชัย​ จงไพรัตน์​ ประธานสมาพันธ์​เอส​เอ็มอีไทย​จังหวัดสงขลา​ และภาคใต้​ กล่าวว่า สมาพันธ์​เอส​เอ็มอีไทย​จังหวัดสงขลา​ ร่วมกับพันธมิตร​ บริษัท ซิตี้วาไรตี้ คอร์เปอเรชั่น จำกัด​ จากวิกฤติ​โควิด-19​ นี้​ ได้ร่วมกันปรึกษาหารือเพื่อหาช่องทางช่วยเหลือ​ผู้ประกอบการ​ โดยได้เห็นถึง​ Pain Point ในเรื่องของการการตลาดออนไลน์​ของผู้ประกอบการ​ผ่านแพลตฟอร์ม​ต่าง​ ๆ​ โดยเฉพาะ​กลุ่ม​ LINE, Facebook​ ซึ่งต้องการ​ความน่าเชื่อถือ​และระบบในการเป็นฐานข้อมูล​ ​เพื่ออำนวยความ​สะดวก​ให้แก่ผู้ซื้อและผู้ขาย

ดังนั้น​ ทางกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิตี้วาไรตี้ คอร์เปอเรชั่น​ “กฤตโชค ชัยพัฒนาการ”​ ได้พัฒนาแพลตฟอร์ม​ LINE​ OA ที่ทำงานร่วมกับเว็บไซต์​ ซึ่งใช้ชื่อว่า​ “อุดหนุนกัน”​ เป็นแพลตฟอร์ม​ที่ตอบโจทย์​ในเรื่องมาตรฐาน​การซื้อขายของผู้ประกอบการ​และผู้​ซื้อ​ รวมทั้งยังขยายเชื่อมโยงเครือข่าย​ SMEs​ ทั่วประเทศ​ได้

ทางรอดของ​ SMEs​ อีกทางหนึ่งที่สำคัญมาก​ คือ​ การที่ชุมชนมีเศรษฐกิจ​หมุนเวียน​​ ซึ่งแพลตฟอร์ม​อุดหนุนกัน​ สามารถค้นหาผู้ขายในชุมชน​ที่เราต้องการเข้าไปอุดหนุนได้​ เช่น​ ชุมชนในหมู่บ้าน​ อำเภอ​ จังหวัด​หรือแม้กระทั่งคอนโดมิเนียมหรือหมู่บ้านเดียวกัน

ขณะนี้​ แพลตฟอร์ม​เสร็จเรียบร้อย​แล้ว​โดยสามารถเข้าไลน์และค้นหา​@audnunkan หรือสแกนคิวอาร์โค้ด​ (ดังรูป)​ โดยในวันที่​ 1​ พ.ค.นี้​ เริ่มประชาสัมพันธ์​ให้กับผู้ประกอบการ​และผู้ซื้อ​รับทราบและเข้ามาใช้แพลตฟอร์ม​นี้​ หลังจากดำเนินการแพลตฟอร์ม​ได้ 1​ เดือน​จะนำให้เครือข่ายสมาพันธ์​ฯ​ ใน​ 14​ จังหวัด​ภาคใต้นำไปใช้อีกด้วย

ด้าน​ นายกฤตโชค ชัยพัฒนาการ​ กล่าวเสริมว่า สถานการณ์​โควิดในปัจจุบั​นส่งผลให้มีหลายสิ่งตามมามากมาย​ โดยเฉพาะ​กลุ่ม​ LINE​ ที่มีการซื้อขายสินค้ากัน​ ซึ่งเป็นโอกาสของผู้ประกอบการ​ในช่วงวิกฤติ​ แต่พบปัญหา​ 2​ เรื่อง​ คือ​ ข้อมูลในไลน์มีการโพสต์​จำนวนมาก​ ไม่สามารถ​ค้นหาข้อมูลย้อนหลังได้​ และปัญหาความน่าเชื่อถือ​ หลาย​ ๆ​ กลุ่มมีการหลอกลวงกัน​ จึงเป็นที่มาของการร่วมมือกันสร้างแพลตฟอร์ม​ใหม่​ LINE​ OA อุดหนุนกัน​ เพื่อเข้ามาแก้ปัญหา​ดังกล่าวในการสร้างฐานข้อมูลที่สามารถ​ค้นหาได้และความปลอดภัย​ในการซื้อขายออนไลน์​

ด้านการ​ตรวจสอบ​ผู้ขาย​ ต้องสมัครลงทะเบียน​ แนบบัตรประชาชน​ พร้อมถ่ายรูป​ตัวเองคู่กับบัตรประชาชน​ เป็นขั้นตอนแรกที่ตรวจสอบผู้ขายและมีแนวทางเพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้นในขั้นตอนต่อไป​ เช่น​การโอนเงินผ่านส่วนกลางเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ซื้อ​ รวมถึงจะมีการรีวิวร้านค้าอีกด้วย​ และจะมีการพัฒนาต่อไปเรื่อย​ ๆ​ อย่างแน่นอน​ โดยเปิดกว้างให้ขายสินค้าทุกประเภท

You may also like