16/05/2021

สงขลาโฟกัส "ข่าวใกล้ตัว สื่อรอบด้าน สร้างสรรค์"

คนหาดใหญ่รวย! “เอสเซ็นท์ คอนโด”เปิดตัวขายกว่า300ห้อง

“เอสเซ็นท์ หาดใหญ่” คอนโดมีเนียมของกลุ่ม CPN ข้างเช็นทรัลเฟสติวัล เปิดตัว 2 สัปดาห์ได้ยอดจองกว่า 50%

ร.อ.กรี เดชชัย” มั่นใจที่เหลือ 300 ยูนิตขายแบบสบายๆ กับแผนก่อสร้าง 2 ปี ชี้คนหาดใหญ่รวย เผยเตรียมโครงการต่อเนื่องทั้งแนวสุงและแนวราบ พร้อมรุกจังหวัดภูเก็ต สุราษฎร์ฯและนครฯ ตามแผนควบคู่ไปกับศูนย์การค้า

“กระแสตอบรับดีมาก จริงๆ ตึกของเราที่ผ่านมา ไม่ค่อยมีคนซื้อขายต่อเท่าไหร่มีบ้างอยู่ 5% กลุ่มลูกค้าส่วนมากไม่ได้ซื้อเก็งกำไร ซึ่งแต่ละคนซื้อได้ไม่เกินสามห้องต่อหนึ่งคน ซึ่งมีการจองไปแล้วมากกว่า 50% แค่สองสัปดาห์ 300 กว่ายูนิต”

ร.อ.กรี เดชชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.เช็นทรัลพัฒนา (CPN) กล่าวถึงการเปิดตัวโครงการ เอสเซ็นท์ หาดใหญ่ คอนโดมีเนียมในพื้นที่เชื่อมต่อกับศูนย์การค้าเช็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2563

พร้อมระบุว่า ประเมินตลาดผิดนิดหน่อย ส่วนใหญ่ลูกค้าจะจองห้องขนาดใหญ่ เราจึงเหลือห้องขนาด 28 ตารางเมตรเป็นส่วนใหญ่ ทำให้เห็นได้ว่า คนหาดใหญ่ยังรวยอยู่ แม้สถานการณ์ปัจจุบันจะได้รับผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ

แม้จะเป็นโครงการแรกของ CPN ที่หาดใหญ่ แต่ก็ไม่ได้เป็นคอนโดที่ราคาต่ำมาก เพราดอยู่ในพื้นที่ศูนย์การค้า ต้นทุนที่ดินสูง นโยบายของเราจึงต้องทำสินค้าที่มีคุณภาพ ผลตอบรับที่ผ่านมาถือว่าชนะใจลูกค้า คือคุณภาพสิ่งที่เราให้และห้องตัวอย่าง ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าเราใช้ของดี ก่อนเปิดตัวโครงการได้มีการวิจัยตลาด และเตรียมเปิดตัวมา 5 ปี ซึ่งเราต้องดูให้ลึกเพราะขายที่ค่อนข้างแพง  อีกทั้งปริมาณมาก โดยทั่วไปคอนโดในตลาดหาดใหญ่ขายกันที่ห้องละ 1.5 – 1.6 ล้าน ของเราห้องเล็กเริ่มต้นที่ 1.9 ล้านบาท โดยราคาเฉลี่ย 2 ล้านบาทขึ้นไป จึงแพงกว่า เกือบ 600,000 บาท ทำให้เราคิดลึกและต้นทุนที่ดินเราค่อนข้างแพง

โดย CPN เรามีการสำรวจราคาที่ดินรอบๆ ศูนย์การค้า และทำวิจัยมาก ก่อนที่จะกำหนดตัวสินค้าออกสู่ตลาด ซึ่งจุดขายที่สำคัญของเรานอกจากจะอยู่ในพื้นที่ศูนย์การค้าแล้ว สินค้าต้องมีคุณภาพ ใช้ผลิตภัณฑ์ของ SCG และที่สำคัญคือ ระบบความปลอดภัย ทำให้ทุกโครงการชนะใจลูกค้า เช่น ที่จังหวัดอุบลราชธานี เราตั้งราคาตารางเมตรละกว่า 70,000 บาท ขณะที่คู่แข่ง 40,000 กว่าบาท ก็ได้รับการตอบรับที่ดี และประสบผลสำเร็จเช่นเดียวกับที่หาดใหญ่ ซึ่งตารางเมตรละกว่า 70,000 บาทเหมือนกัน

ด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์ เราใช้สื่อก่อนเปิดจอง 3 เดือน ก่อนหน้านี้โควิด-19 และยังไม่ได้อาศัยฐานดาต้าเบสของศูนย์การค้าซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่มาจากระบบออนไลน์ และการเยี่ยมชมบูธที่ศูนย์การค้า ซึ่งเปิดมาราว 2 – 3 เดือน ทำให้มั่นใจว่า สินค้าที่เรามีกว่า 600 ห้อง ตอนนี้ลูกค้าซื้อไปแล้วกว่า 50% ซึ่งก่อนเปิดตลาดเราตั้งเป้าเปิดตัว 30% จึงไม่ค่อยห่วง เพราะใช้เวลาก่อสร้างประมาณสองปี ส่วนที่เหลือสามารถขายไปตามแผนได้ โดยไม่ต้องรีบร้อน

“ตอนนี้ยังมีลูกค้าไหลมาเรื่อยๆ “

ร.อ.กรี กล่าวว่า กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่อยู่ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ 100% มีมาจากอำเภอเมืองสงขลา หรืออำเภอรอบนอก หรือจังหวัดรอบข้างนิดหน่อย เนื่องจากสื่อที่ออกไป ลูกค้ายังไม่ได้รับ และโดยรวมเราก็ยังไม่ได้ทำการตลาดจริงจัง ดังนั้น กับกลุ่มเป้าหมายที่เรามอง จึงไม่น่าห่วง โดยลูกค้าส่วนใหญ่ที่จองแล้วจะเป็นกลุ่มธุรกิจ ที่มีอายุเฉลี่ยมากกว่า 45 ปี เป็นกลุ่มครอบครัวที่มองเป็นการลงทุน รวมถึงครอบครัวรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตคอนโดด้วย

“ความสำเร็จตรงนี้ เราเห็นว่าไม่ใช่ว่าเศรษฐกิจไม่ดีแล้วคนไม่มีสตางค์ แต่คนหาดใหญ่มีสตางค์ และเขามีการปรับตัวได้ทันสถานการณ์ อย่างแม่ค้าตลาดกิมหยง วันนี้เขาขายออนไลน์เป็นรายได้หลัก เสน่ห์ตรงนี้ของหาดใหญ่ดี ทำให้เรามีโอกาสที่จะเปิดโครงการเพิ่มทั้งแนวสูง และแนวราบ ซึ่งได้สำรวจที่ดินในรัศมีไม่เกิน 3 กิโลเมตรจากศูนย์การค้าไว้แล้ว ในตัวสินค้าราคา 3 – 5 ล้านบาท”

ทั้งนี้ โครงการ เอสเซ็นท์ หาดใหญ่ เป็นคอนโด hight-rise สูง 36 ชั้น มี 238 ช่องจอด (ไม่รวมซ้อนคัน) ภายในคอนโด ซึ่งเป็นตึกรูปตัว L สูง 36 ชั้น ประกอบด้วย ชั้นใต้ดิน 1 ชั้น + ชั้นที่ 1 – 5 เป็นพื้นที่ จอดรถ, ชั้น 6 – 34 เป็น “Residence Area” โซนพักอาศัย พื้นที่ส่วนกลาง ( Facility ) ชั้น 1 ห้อง Multiple Room (ห้องเอนกประสงค์นั่งพักผ่อน/ทำงานชิวๆ) ห้อง Laundry Café พื้นที่ให้นั่งรอ/นั่งทำงาน รอระหว่างซักผ้า(มีโต๊ะเก้าอี้ให้ฟังรอ) ด้านนอกอาคาร มี Jogging
Track สำหรับวิ่งออกกำลังกาย สวน, สนามเด็กเล่น ข้างอาคาร ชั้น 1, ชั้น 6 Private Garden สวนกลาง ให้ความร่มรื่น และเป็นธรรมชาติ, ชั้น 35-36 จะเป็น “Rooftop Facility” ส่วนกลางลอยฟ้า รับวิว 360 องศา, ชั้น 35 ส่วนกลางจะแบ่งเป็น Sky Park + Sky Pool, Sky Park View สวนลอยฟ้าที่มาพร้อมกับโซนวิ่งออกกำลังกาย และมุมสงบได้นั่งพักผ่อน รับลมชมวิว, Sky Pool สระว่ายน้ำระบบเกลือ แยกสระเด็กและสระผู้ใหญ่ และมาพร้อมกับอ่างจากุซซี่, ห้องน้ำแยก ญ/ช มาพร้อมกับ ห้องซาวน่าแยก ญ/ช, ห้อง Co-living ชั้น 36 ส่วนกลางแบ่งเป็น Panoramic Sky Fitness พร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ครบครัว ฟิตเนสไปพร้อมกับ Take วิวเมือง, Rooftop View 360 องศา สามารถขึ้นไปชมวิวเมืองได้บนชั้นสูงสุดของตึก

ระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุด 8 ระดับ Access Control เข้า-ออกโครงการ และแตะเข้าส่วนกลางทุกห้อง ทุกชั้น เพิ่มความปลอดภัย, Face Scan เข้า-ออกโครงการ แทนการแตะหรือสัมผัสโดยตรง (เข้าธีมปลอดภัยจาก Covid) Lift ล็อคชั้น จะต้องแตะคีย์การ์ค และจะขึ้นไปในชั้นพักอาศัยของเจ้าของห้องเท่านั้น ไม่สามารถไปชั้นอื่นได้ ยกเว้นชั้น Facility Pass card (Detail ด้านบน), CCTV รอบโครงการ จำนวน 251 06f Security Guards เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตรวจตรารอบโครงการ ตลอด 24 ชม, ระบบ VMS Security ผู้นัดหมายสามารถเข้าพบลูกบ้านได้สะดวกสบายและรวดเร็วมากขึ้น โดยไม่ต้องแลกบัตรประชาชนกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และปลออดภัยมากกว่าเดิมกับ Double Gate Security ประตูเข้าออก โครงการ 2 ชั้น

จำนวนห้องพัก 665 ห้อง และ 1 ร้านค้า แบ่งเป็น 4 แบบ ได้แก่ Type A ขนาดเริ่ม 27 ตร.ม. (1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่ง 1 Pantry), Type B ขนาดเริ่ม 32 ตร.ม. (1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่ง 1 Pantry), Type C ขนาด เริ่ม 42 ตร.ม. (2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ระเบียง 1 ห้องนั่ง+Pantry), Type C ขนาดเริ่ม 52 ตร.ม. (2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ระเบียง 1 ห้องนั่ง+Pantry) และ Type Combine ขนาดเริ่ม 56 ตร.ม. (2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ระเบียง 1 ห้องนั่ง 1 Pantry) โดยคอนโดแต่งครบ พร้อมเข้าอยู่

You may also like