06/05/2021

ข่าวใกล้ตัว สื่อรอบด้าน สร้างสรรค์

ผบ.นพค. บูรณาการ ทหาร ตำรวจ เข้มจุดตรวจสงกรานต์

วันที่ 13 เม.ย.2564 ที่จุดตรวจจุดบริการประชาชน ณ จุดตรวจบริเวณหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลย่านซื่อ ม.5 ต.ย่านซื่อ อ.ควนโดน จ.สตูล โดยการผสมกำลังของทหาร หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 , ชพส.4115 กอ.รมน.ภาค4 สย.1(กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนแยก1 ) ตำรวจ สภ.ควนโดน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอควนโดน และกำลังฝ่ายปกครอง คอยให้บริการตรวจ และอำนวยความสะดวกการสัญจรไปมาของพี่น้องประชาชน ภายใต้ โครงการป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 ระหว่างวันที่ 12-16 เม.ย.2564

โดย พันเอกรัชพล อ่อนช่วย ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 เข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจการปฏิบัติหน้าที่ของกำลังพล ก่อนร่วมกันมอบหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ ให้คำแนะนำแนวทางป้องกันโควิด แก่ผู้สัญจรไปมาในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวนี้ พร้อมกันนี้ได้มอบขนมไว้ให้กับกำลังพลกินขณะประจำยังจุดตรวจ

ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 กล่าวว่า

“ณ จุดตรวจนี้มีหลายภาคส่วนบูรณาการร่วมกันเพื่ออำนวยประชาชนในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อแสดงความห่วงใยชีวิตพี่น้องประชาชน โดยแต่ละหน่วยจัดกำลังหมุนเวียนกันทุกวันในช่วง 7 วันอันตราย ทางผู้บัญชาการหน่วยทหารพัฒนาได้สั่งการให้จัดจุดตรวจอย่างเหมาะสม ถ้าจัดมากไปหลายจุดไปบางครั้งก็ทำให้การเดินทางลำบาก อาจทำให้การจราจรติดขัด ดังนั้นก็พิจารณาดูว่าจุดไหนสมควรจัดหรือไม่ และท่านยัง ส่งคำอวยพรไปยังพี่น้องทั้งไทยพุทธและพี่น้องชาวมุสลิม อีกด้วยว่าขอให้มีความสุขในวันสงกรานต์(ปีใหม่ไทย)และเป็นวันละศีลอดวันแรกของพี่น้องมุสลิม”

You may also like