18/05/2021

สงขลาโฟกัส "ข่าวใกล้ตัว สื่อรอบด้าน สร้างสรรค์"

สงขลาวันเดียว 89 ราย ยอดสะสมพุ่งรวม 164 ราย!

สถานการณ์เชื้อไวรัส COVID-19 ล่าสุดวันที่ 16 เมษายน 2564 จังหวัดสงขลายอดผู้ติดเชื้อพุ่งกว่า 89 ราย โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นกลุ่มก้อนที่เป็น Cluster ทองหล่อ เป็นผู้เดินทางมาจากสถานบันเทิงโดยตรง หรือสัมผัสจากผู้ติดเชื้ออย่างใกล้ชิด

โดยล่าสุด สำนักงานสาธารณสุข จังหวัดสงขลา ได้รายงานยอดล่าสุด ผู้ติดเชื้อภายในจังหวัดสงขลาเพิ่มขึ้น 89 ราย รวมกว่า 164 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข กล่าวว่า ยอดผู้ติดเชื้อซึ่งเพิ่มขึ้นมาเป็นจำนวนมากนี้ ได้มาจากการตรวจผู้ที่เดินทางไปยังสถานบันเทิงที่ต่างๆ ในหาดใหญ่ซึ่งได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่ได้ไปใช้บริการในช่วงเวลา และสถานที่ดังกล่าว เดินทางมาตรวจเพื่อหาเชื้อ โดยสถานที่หลักๆ ได้แก่ Kiss lounge , Kiss หวันแดง , โกดัง ไฮโล , ชีวิตชีวา ถ.ปุณณกัณฑ์ , All in , Orga , สนามบาสเกตบอล kick off arena หาดใหญ่ และร้านโซน (ลาบนัวเก่า) ตั้งแต่ช่วงวันที่ 2-15 เมษายน 2564

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือประชาชนชาวสงขลาให้ปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด เพื่อรับมือโควิด-19 คือ D – Distancing : อยู่ห่างไว้ M – Mask wearing : ใส่แมสก์กัน H – Hand wash : หมั่นล้างมือ T – Testing : ตรวจวัดอุณหภูมิ และ T – Thai Cha na : ใช้แอปฯ ไทยชนะ

 

You may also like