18/05/2021

สงขลาโฟกัส "ข่าวใกล้ตัว สื่อรอบด้าน สร้างสรรค์"

พัทลุง เร่ง! พ่นยาฆ่าเชื้อ หลังยอดผู้ติดทะลุ 20 ราย วันเดียว!

เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ออกฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรค บนถนนสายอภัยบริรักษ์และบริเวณตำบลลำปำ อำเภอเมืองพัทลุง หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อหลายรายและเป็นสถานที่แพร่ระบาดของโรคโควิด ขณะที่สถานที่ต่างเข้มงวดการเข้าออกอาคาร สถานที่ เพิ่มมากขึ้นและวันนี้วันเดียวผู้ป่วยเพิ่ม 20 ราย
วันนี้ 20 เมษายน 2564 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ในพื้นที่ของจังหวัดพัทลุงอย่างต่อเนื่องนั้น ทำให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุง ทำงานอย่างหนักเพื่อค้นหาต้นตอแหล่งที่มาของผู้ติดเชื้อพร้อมสืบค้นหาไทม์ไลน์ของผู้ป่วย เพื่อแจ้งให้ประชาชนได้ทราบ ขณะที่วันนี้กองงานสาธารณสุของค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง ได้นำรถพร้อมน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ออกฉีดพ่นบนถนนสายอภัยบริรักษ์ ซึ่งเป็นเส้นทางมุมหน้าไปยัง ตำบลลำปำ อำเภอเมืองพัทลุง สถานที่ที่เกิดการแพร่ระบาดของโรคทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อจำนวนหลายราย ของอำเภอเมืองพัทลุง และเป็นหนึ่งที่มีผู้ป่วยติดเชื้อจำนวน 1 ราย ซึ่งได้ปฏิบัติหน้าที่เวรบริเวณตั้งด่านบนถนนสายดังกล่าวเพื่อรักษาความปลอดภัยบนท้องถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา พร้อมกันนั้นเจ้าหน้าที่ยังได้ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณแหล่งชุมชน และสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณหาดแสนสุข ของตำบลลำปำ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิดเพิ่มเติม


ขณะที่ไทม์ไลน์ของผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด ภายในจังหวัดนั้นและผู้ป่วยบางรายได้เดินทางไปทำธุระหลายพื้นที่ภายในจังหวัดพัทลุง ก่อนหน้าที่ผู้ป่วยจะทราบว่าตนเองติดเชื้อโรคโควิด ส่งผลทำให้บรรยากาศโดยเฉพาะพื้นที่อำเภอเมืองพัทลุง ตลาดนัดสินค้าจำนวนหลายแห่งที่ผู้คนออกจับจ่ายซื้ออย่างคึกคัก หลายวันที่ผ่านบรรยากาศเงียบเหงามาก


และในวันนี้โดยเฉพาะโรงพยาบาลพัทลุงได้มีกลุ่มเสี่ยงสูงเข้าได้รับตรวจหาเชื้อโรคโควิดจำนวน 162 ราย พบผู้ติดเชื้อจำนวน 20 ราย เป็นผู้ป่วยติดเชื้ออำเภอเมืองพัทลุงมากที่สุดเพิ่ม 18 ราย จากเดิมเมื่อวานจำนวน 11 ราย อำเภอป่าบอนเพิ่ม 2 ราย จากเดิมเมื่อวานจำนวน 3 ราย รวมสะสมผู้ป่วยติดเชื้อระลอกใหม่ เดือนเมษายน จำนวน 53 ราย ขณะที่ยังรอผลตรวจอีกหลายราย ทำให้พื้นที่ของจังหวัดพัทลุงโดยเฉพาะพื้นที่ตำบลลำปำ อำเภอเมืองพัทลุง มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจำนวนหลายในวันนี้ จึงเป็นพื้นที่เสี่ยงสูงของจังหวัดพัทลุง

You may also like