18/05/2021

สงขลาโฟกัส "ข่าวใกล้ตัว สื่อรอบด้าน สร้างสรรค์"

นายอำเภอกรงปินัง ยะลา ยืนยัน ไม่ปิดหมู่บ้านกีเยาะ

นายอำเภอกรงปินัง จ.ยะลา ยืนยัน ไม่ได้ปิดหมู่บ้านกีเยาะ เพียงแต่ตั้งด่านอำนวยความสะดวกและล็อคดาวน์บ้านที่มีความเสี่ยงแค่เพียง 3 หลังเท่านั้นหลังพบผู้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่

จากกรณีที่มีการพบชาวบ้านในพื้นที่บ้านกีเยาะ ตำบลกรงปินัง อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา ติดเชื้อโควิด 19 จนส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่ได้นำรั้วกั้นปิดทางเข้า-ออก หมู่บ้านนั้น ล่าสุด วันนี้(21เม.ย.64) นายอมร ชุมช่วย นายอำเภอกรงปินัง เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปทำการคัดกรองชาวบ้านที่บ้านหลังดังกล่าวแล้วจำนวน 3 หลัง ประมาณ 50 คน โดยมาตรการขั้นแรกนั้นได้ทำความเข้าใจกับคนในบ้านแล้วว่ายังไม่ให้ออกไปไหน เพราะต้องรอผลตรวจเชื้อออกมาก่อน ซึ่งคาดว่าจะได้ช่วงบ่ายในของวันนี้ สำหรับการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นขณะนี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลกรงปินัง ได้มีการนำอาหารเข้าไปช่วยเหลือเป็นการเบื้อต้นแล้วจนกว่าจะรู้ผลตรวจเชื้อ และหากผลตรวจออกมาว่ามีเชื้อจริง ก็จะดำเนินการส่งไปยังโรงพยาบาลและเข้ากระบวนการของสาธารณสุข และหากไม่พบเชื้อก็จะให้เขากักตัวสังเกตอาการอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน

นายอำเภอกรงปินัง ยังระบุด้วยว่า กรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวตามสื่อออนไลน์ที่ได้ทำการปิดหมู่บ้านไปแล้วนั้น ตนขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ซึ่งภาพที่เผยแพร่ออกไปนั้นเป็นการอำนวยสะดวกของเจ้าหน้าที่ในการคัดกรองประชาชนในการเข้า-ออก ซึ่งขณะนี้เราจะปิดเฉพาะบ้าน 3 หลังที่เป็นบ้านที่มีความเสี่ยงเท่านั้น ไม่ให้คนในบ้านออกไปแพร่เชื้อกับคนอื่น ส่วนการขยายผลเพิ่มเติมของผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงนั้น ขณะนี้ได้มีการแจ้งเตือนและประชาสัมพันธ์ให้กับพี่น้องประชาชนและกลุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อโดยใช้รถขององค์การบริหารส่วนตำบลกรงปินัง ประชาสัมพันธ์เรื่องของการรณรงค์การสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า การล้างมือ เว้นระยะห่าง ทั้งนี้ ขอให้พี่น้องประชาชนให้ความร่วมมือในการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าอย่างเคร่งครัด อยากให้ทุกคนพึงระลึกไว้เสมอว่าเชื้อไวรัส โควิด-19 เราไม่สามารถมองเห็นได้ และไม่รู้ว่าใครมาจากไหน เพราะต่างคนต่างมา ดังนั้นขอให้ปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ด้านนายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้แสดงความเป็นห่วงกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เดินทางไปยังที่ว่าการอำเภอกรงปินังเพื่อสอบถามถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเน้นย้ำให้ทุกหน่วยได้เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและดูแลพี่น้องประชาชนให้ดีที่สุด

You may also like