18/05/2021

สงขลาโฟกัส "ข่าวใกล้ตัว สื่อรอบด้าน สร้างสรรค์"

สงขลาเสียชีวิต 1 โควิคระลอก3

จากสถานาการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิค-19 ในจังหวัดสงขลา โดยเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2564 ทางคณะกรรมโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ได้ประชุมสรุปสถานการณ์ การควบคุมการแพร่เชื้อในจังหวัดสงขลา

ล่าสุดวันที่ 22 เมษายน 2564 นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์ล่าสุด ณ วันที่ 22 เมษายน 2564 ว่ามีผู้ป่วยสะสมรวมทั้งหมด จำนวน 310 คน เพิ่มขึ้นหลังจากที่เมื่อวาน (21 เมษายน 2564) พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 41 คน และขณะนี้เข้ารับการตรวจหาเชื้อและรอผลอีก 752 คน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มสัมผัสจากมาจากสถานบันเทิง ร้านอาหาร และงานปาร์ตี้ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ อสม.และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ควบคุมคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง อย่างเข้มงวด

ส่วนแนวทางบังคับใช้กฎหมายกับคนที่ฝ่าฟืน โดยกลุ่มผู้ป่วยที่ปกปิดข้อมูล หรือไม่เข้ารับการรักษาชันสูตรหรือตรวจรักษาและกักตัว 14 วันระหว่างรอการตรวจหาเชื้อ คือ หากปกปิดข้อมูลหรือให้ข้อมูลเป็นเท็จ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือนหรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และหากเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงและไม่เข้ารับการรักษาชันสูตรหรือตรวจรักษา มีโทษปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท โดยขณะนี้มีการดำเนินคดีกับคนที่ฝ่าฝืนไปแล้วหลายราย

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีรายงานว่า ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ มีผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิค-19 เสียชีวิต แล้ว 1 คน เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยข้อมูลเบื้องต้น นายแพทย์อุทิศศักดิ์ หริรัตนกุล นายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเป็นเพศชาย อายุ 73 ปี เป็นชาวอ.หาดใหญ่ เป็นผู้ป่วยติดเชื้อในระดับที่ 7 ในระลอกใหม่ และได้เข้ารักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2564 ซึ่งระหว่างการรักษาผู้ตายมีอาการทรุดหนักลงเรื่อยๆ จนมาเสียขีวิต ซึ่งจากการสืบประวัติพบว่าผู้เสียชีวิตได้รับการสัมผัสจากผู้ติดเชื้อรายที่ 5 ในงานรุ่นศิษย์เก่าแสงทอง ที่อ.หาดใหญ่

You may also like