06/05/2021

ข่าวใกล้ตัว สื่อรอบด้าน สร้างสรรค์

เบตง เร่ง! ฉีกวัคซีน ล็อตที่2

 

วันนี้ (22เม.ย.64) ที่ห้องประชุมภู่พัฒน์ โรงพยาบาลเบตง จ.ยะลา ทางโรงพยาบาลเบตงได้ทำการฉีดวัคซีนโควิด-19 ล็อตที่2 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตามแผนกระจายวัคซีนโควิด-19 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ด่านหน้า
แพทย์หญิง ปัทมพันธ์ อนันตาพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเบตง กล่าวว่า ได้รับการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ล็อตที่2 จำนวน 110 โดส โดยกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับวัคซีน ยังคงเป็นบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขด่านหน้า ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดยะลา สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และ อสม. ที่ได้รับการฉีดวัคซีนในล็อตแรก เข็มที่1 เมื่อวันที่ 7-9 เมษายนที่ผ่านมา จะได้รับวัคซีนเข็มที่2 ในวันที่ 28-30 เมษายน 2564


ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเบตง กล่าวด้วยว่า ขณะนี้มีข่าวลือว่าแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเบตง ติดเชื้อไวรัสโควิด-19แล้วหลายราย ขอชี้แจงว่า ไม่เป็นความจริง เนื่องจากผลตรวจแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ซึ่งทำการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลเบตง ยืนยัน ณ ขนะนี้ทุกคนมีผลตรวจเป็นลบ แต่ได้มีการกักตัวสังเกตอาการเป็นระยะเวลา 14 วัน ตามมาตรการป้องกันและควบคุมอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ เพื่อเป็นการควบคุมป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 ทางโรงพยาบาลเบตงขอความร่วมมือประชาชนงดเยี่ยมทุกกรณี อนุญาตให้เฝ้าไข้ได้เตียงละ 1 คน งานกายภาพบำบัด แพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก ปิดบริการเป็นเวลาอย่างน้อย 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ขณะเดี่ยวกันในระยะนี้สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยยังน่าเป็นห่วง ขอให้ประชาชนชาวเบตง ไม่ประมาทการ์ดอย่าตก ปฏิบัติตามมาตรการ DMHTTA อย่างเคร่งครัด ใส่หน้ากากทุกครั้งเมื่อออกนอกบ้าน หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง ตรวจวัดอุณหภูมิ และใช้แอพพลิเคชั่นไทยชนะ หมอชนะ ตื่นตัว แต่ไม่ตื่นตระหนก

 

You may also like