18/05/2021

สงขลาโฟกัส "ข่าวใกล้ตัว สื่อรอบด้าน สร้างสรรค์"

สงขลาป่วน!จัดปาตี้หวั่นเชื้อแพร่ ผวจ.ย้ำใช้กฎหมายจริงจัง

จากกรณี เมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา เวลา 04.00 น. ตำรวจฝ่ายปราบปรามและป้องกันจำนวนหนึ่ง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ซอย 27 ถนนเพชรเกษม ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ว่า มีการจัดงานรื่นเริง มีการเปิดเพลงลักษณะมั่วสุม เกรงว่าจะเป็น “คลัสเตอร์” การแพร่ระบาดของ COVID-19 จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบยังบ้านเลขที่ 173/1 ซอย 27 พบชายหญิง จำนวน 54 คน จัดงานปาร์ตี้วันเกิดอย่างอึกทึก และไม่มีการสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อ COVID-19 แต่อย่างใด จึงได้สั่งให้ยุติการจัดงาน และนำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดมาสืบสวนสอบสวนที่ สภ.หาดใหญ่

เจ้าหน้าที่ซึ่งอยู่ในชุดจับกุมเปิดเผยว่า ขณะที่กำลังสอบสวนหญิงสาวที่แต่งกายด้วยชุดคอสเพลย์ จำนวน 11 คน ซึ่งรับว่าถูกจ้างไปเพื่อเอนเตอร์เทนในงานปาร์ตี้ดังกล่าว ได้มีโทรศัพท์จากโรงพยาบาลราษฎร์ยินดีหาดใหญ่ เข้ามาที่หญิงสาว 2 ราย และแจ้งผลว่าติดเชื้อ COVID-19 ให้รีบมากักตัวเป็นการด่วน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ให้มารับตัวคนดังกล่าวไปตรวจสอบไทม์ไลน์ และรักษาอาการต่อไป

ในส่วนของตำรวจทั้ง 36 นาย ในเวลา 13.00 น. ของวันที่ 18 เม.ย. ได้เดินทางไปทำการสวอปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ลานพระรูป ร.5 ภายในลานจอดรถสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ และถูกสั่งให้กักตัวเพื่อรอผลว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ ในส่วนของ สภ.หาดใหญ่ ได้ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทันที 

โดยในกรณีที่เกิดขึ้นนี้ ทางผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ก็ได้ส่งสัญญาณเตือนมาแบบจริงจัง ให้ประชาชนช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนดอย่างเคร่งครัด เพราะหลังจากนี้จะใช้มาตรการการควบคุมอย่างจริงจังมากขึ้น

“คนบางคนไม่มีวินัย คนที่เขาเพาะเชื้อแล้วแทนที่เขาจะอยู่กับที่ อยู่เฉยๆ เขาก็ไปทำกิจกรรมอะไรอีก มันก็เลยเหนื่อยตรงนี้ วันนี้ก็ได้คุยเรื่องของมาตรการที่ว่าจะต้องดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจังแล้ว ใครฝ่าฝืนก็ต้องว่ากันตามกฎหมาย รวมถึงพวกที่ปิดบังไทม์ไลน์ ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดหรือมาตรการของทาง ศบค. คิดว่าเราจะต้องดำเนินการอย่างจริงจัง บางคนเขาไม่มีวินัยเราก็ไม่รู้จะพูดอย่างไร”

ผู้ว่าฯ จารุวัฒน์ กล่าว

You may also like