06/05/2021

ข่าวใกล้ตัว สื่อรอบด้าน สร้างสรรค์

ม.อ.ซับน้ำตา! 3ศพ.จชต.พรากพ่อ-พี่สาว “น้องแนน” นศ.ปี2

ผู้สูญเสีย : เสื้อขาว ตรงกลาง น้องแนน และเสื้อลายดำ ซ้ายสุด แม่ ที่ต้องสูญเสียเสาหลักของครอบครัว กับพี่สาว และเหลือกัน 2 คน)

“น้องแนนเข้มแข็งมาก หลังจากนี้อยากมีงานทำ เพราะทางบ้านไม่มีรายได้ แต่มีหนี้ที่กู้มาสร้างบ้าน และจบแล้วอยากทำงานฟรีแลนซ์สอนภาษาไทย”


ผศ.สุพจน์ โกวิทยา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์(ม.อ.) เผยความรู้สึกและความตั้งใจของ “น้องแนน” นางสาวพรพิมล กิตติประภานันทน์ นักศึกษา ชั้นปีที่ 2 คณะศิลปศาสตร์ ม.อ.วิทยาเขตหาดใหญ่ ที่สูญเสียคุณพ่อ (นายสุพร กิตติประภานันทน์) พร้อมพี่สาว (นางสาวจิราพร กิตติปภนันท์) ศิษย์เก่าสาขาวิชาเทคโนโลยีและการจัดการสิ่งแวดล้อม คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ม.อ. วิทยาเขตภูเก็ต รุ่นที่ 2 และญาติอีก 1 คน ซึ่งครอบครัวกิตติประภานันทน์ มีบุตรสาว 2 คน พ่อเป็นคนบ้านพรุ ส่วนแม่เป็นชาวเชียงราย ส่วนหลายชายที่เสียชีวิตด้วยนั้น พ่อรักเหมือนลูก และทำงานด้วยกัน

ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ ที่คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาดยิงใส่รถยนต์ ยี่ห้อ TOYOTA รุ่น VIGO สีขาว หมายเลขทะเบียน ผต 197 สงขลา เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2564 เวลา 06.40 น. ทำให้รถยนต์เสียหลักตกลงร่องน้ำระหว่างถนน และเกิดเพลิงไหม้ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ประกอบด้วย

นายสุพร  กิตติประภานันท์ อายุ 58 ปี, น.ส. จิราพร กิติประภานันทน์ อายุ 26 ปี และนายสัณห์พิพัฒ กิตติประภาันท์ อายุ 26 ปี ซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 5 ถ.คลองยาเหนือ 11 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เสียชีวิตเหตุเกิดในพื้นที่ ม.5 ต.ละหาร อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เป็นการกระทำที่โหดเหี้ยม และขดต่อหลักศาสนาเป็นอย่างยิ่ง ด้วยห้วงเวลาดังกล่าว
เป็น “เดือนรอมฏอน”

 

ซึ่งวันนี้ (28 เมษายน 2564) เวลา 13.00 น. ผศ.สุพจน์ ซึ่งได้รับมอบหมายจากอธิการบดี ม.อ. (ผศ. ดร.นิวัติ แก้วประดับ) พร้อมด้วยผู้ช่วยอธิการบดี และผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา ร่วมเดินทางไปเคารพศพ และให้กำลังใจ “น้องแนน” กับคุณแม่ ที่วัดพระบาท ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

จากนั้น เวลา 15.00 น. คณะกรรมการกองทุนช่วยเหลือศิษย์เก่าและนักศึกษาที่ประสบภัย มีมติเป็นเอกฉันท์มอบเงินช่วยเหลือ น.ส.พรพิมลจำนวนห้าหมื่นบาท ซึ่งจะไปมอบในวันพรุ่งนี้( 29 เมษายน เวลา 09.30 น.) และสมาคมศิษย์เก่า ม.อ. โดย นพ.เกียรติศักดิ์นายกสมาคมฯแจ้งว่าจะมอบเงินช่วยเหลือด้วย

โดยนายกสมาคมศิษย์เก่า ม.อ.กล่าวว่า น้องแนนยังเป็นเด็ก สิ่งที่เกิดขึ้นมันหนักมาก เป็นความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ เราคงต้องช่วยกันให้น้องเค้าผ่านไปให้ได้ ผมและสมาคมจะร่วมด้วยช่วยกัน

นอกจากนั้น ค่ำวันที่ 27 เมษายน ผศ. บุษบง ชัยเจริญวัฒนะ ผู้อำนวยการสถาบันสันติศึกษา ม.อ. ได้เดินทางไปร่วมเคารพ และให้กำลังใจครอบครัวกิตติประภานันทน์ด้วย

You may also like