09/05/2021

สงขลาโฟกัส "ข่าวใกล้ตัว สื่อรอบด้าน สร้างสรรค์"

มทบ.42 จับมือ พสบ.จชต ส่งความห่วงใย-สู้ภัยโควิด


29 เม.ย. 64 เวลา 14.30 น. ณ ห้องนาควานิช สโมสร มณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ ร่วมกับ ชมรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร จังหวัดชายแดนภาคใต้ นายก่อพงศ์ เจ้ยแก้ว ประธานชมรมพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมด้วย พลตรีอดิศักดิ์ ประชากิตติกุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 42


มอบสิ่งของและเงินบริจาค ให้แก่โรงพยาบาลสนาม จำนวน 4 แห่ง โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานดังต่อไปนี้ศูนย์บริบาล ผู้สูงอายุ : องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา และศูนย์บ่มเพาะคนดี : มูลนิธิสวนประวัติศาสตร์ พลเอกเปรม ติณสลานนท์, ส่วนขยายโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖0ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, ผู้แทนจาก โรงพยาบาลสนามจิตเวช สงขลา, ผู้แทนจาก โรงพยาบาลสนาม อำเภอนาทวี
ซึ่งประกอบไปด้วย สิ่งของและเงินบริจาคแก่ 4 โรงพยาบาลสนาม


1.ของใช้ส่วนตัวผู้ป่วย(ตะกร้าใส่สบู่เหลว ยาสระผม ครีมนวด กระดาษทิสชู แก้วน้ำ) จำนวน 400 ชุด
2.ผ้าปูที่นอน – หมอน – ผ้าห่ม (เพื่อสำรองใช้) จำนวน 80 ชุด
3. พัดลมตั้งพื้น 16 นิ้ว (โรงพยาบาลสนาม อำเภอนาทวีขอมา) จำนวน 10 ตัว
4. เจล / สเปรย์แอลกอฮอล์ ขนาด 60 ML จำนวน 1,000 ขวด
5. เบาะหนังที่นอน – หมอน – ผ้าปูเตียง – ผ้าห่ม จำนวน 30 ชุด
6. หน้ากากอนามัย จำนวน 100 กล่อง
ด้านนายก่อพงศ์ เจ้ยแก้ว ประธานพสบ.จชต กล่าว พลตรีอดิศักดิ์ ประชากิตติกุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 42 ที่ให้เกียรติและสนับสนุนทาง พสบ.จชต และเป็นกำลังใจเคียงข้างมาโดยตลอด นายก่อพงศ์ มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ โควิด-19 ซึ่งส่งผลต่อในเรื่องของความเป็นอยู่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ สังคม ซึ่งทำให้ประเทศชาติเป็นอยู่ด้วยความยากลำบาก ทางพสบ.จชต จึงเกิดโครงการส่งความห่วงใย-สู้ภัยโควิด-19 ในวันนี้และได้เปิดรับบริจาค ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเงินหรือบริจาคสิ่งของต่างๆ ให้แก่โรงพยาบาลสนามในพื้นที่จังหวัดสงขลา เนื่องจากมีความเร่งด่วนที่จะต้องช่วยเหลือโดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละแรงกายและใจเพื่อพี่น้องประชาชน ทาง พสบ.จชต อยากที่จะช่วยแบ่งเบาภาระและส่วนหนึ่งที่จะช่วยเหลือสังคมเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับทุกท่านและเดินหน้าไปด้วยกัน โดยจะเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นวิกฤตไปได้
ในส่วนของพลตรีอดิศักดิ์ ประชากิตติกุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 42 กล่าว รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบสิ่งดีๆ

ทางมทบ.42 มีส่วนช่วยพี่น้องประชาชนในหลายเหตุการณ์ ไม่ว่าภัยธรรมชาติ และทราบว่าประชาชนตระหนักกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยขอให้ทุกคนร่วมกันต่อสู้ ป้องกันควบคุม ดูแลรักษาตนเอง และขอบคุณทาง พสบ.จชต จัดโครงการบริจาคสิ่งของและเงินสนับสนุนกิจการรักษาดูแลผู้เจ็บป่วยกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีและดำเนินการตามวัตถุประสงค์ความมุ่งหมายของการก่อตั้งชมรมที่ทีมายาวนานต่อเนื่องเป็นการจุดประกายให้กับองค์กรต่างๆได้ช่วยกันมากยิ่งขึ้นในโอกาสต่อไป และขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เป็นผู้เสียสละในการสู้รบกับโรคโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ขอเป็นกำลังใจเล็กๆน้อยๆให้กับทีมนักรบชุดขาว และสิ่งอื่นสิ่งใดที่ทางบุคลากรทางการแพทย์หรือทางโรงพยาบาล
ต้องการสามารถส่งเรื่องเข้ามาได้ที่ทาง พสบ.จชต เป็นศูนย์กลางที่ช่วยเหลือกระจายข่าว ทางมทบ.42ได้ร่วมมือกับเอกชนทุกภาคส่วนในพื้นที่ มั่นใจได้ว่าทุกหน่วยงาน มีความพร้อมทั้งโรงพยาบาลสนามและอุปกรณ์ที่เพียงพออยู่ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสิ่งที่ได้รับมอบในวันนี้ อย่างน้อยก็เป็นกำลังใจและสนับสนุนในการดูแลรักษาผู้ป่วยรวมทั้งกำลังใจของบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนต่อสู้กันต่อไป โดยจะไม่ปล่อยให้ทุกคนทำงานอยู่ฝ่ายเดียว เราจะช่วยกันและก้าวผ่านตรงนี้ไปได้ด้วยกัน

 

You may also like