18/05/2021

สงขลาโฟกัส "ข่าวใกล้ตัว สื่อรอบด้าน สร้างสรรค์"

สงขลาเสี่ยงสูงหลายร้อย! คลัสเตอร์ “เฝออินเตอร์”วชิรา

 

ชาวนครสงขลา หลายร้อยคนซึ่งเป็นกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง คลัสเตอร์ ร้านเฝอ อินเตอร์ ย่านวชิรา อำเภอเมืองสงขลา เข้าตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19

วันที่ 30 เมษายน 2564 บรรยากาศที่บริเวณสนามสระบัว แหลมสมิหลา อำเภอเมืองจังหวัดสงขลา ในวันนี้ เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุข ทั้งสาธารณสุขอำเภอเมืองและโรงพยาบาลสงขลา ระดมกำลังเข้าปฏิบัติการตรวจหาเชื้อเชิงรุก ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง คลัสเตอร์ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 ร้านเฝอ อินเตอร์ ย่านวชิรา อำเภอเมืองสงขลา โดยตั้งแต่เช้าได้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เข้ารับการตรวจหาเชื้อ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ให้มีการลงทะเบียนผ่านคิวอาร์โค้ด แล้วเข้าคิว เพื่อรอรับการตรวจหาเชื้อ โดยการตรวจในครั้งนี้นั้นจะทราบผลภายใน 48 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะแจ้งให้ทราบ โดยผู้เข้ารับการตรวจหาเชื้อทั้งหมดจะต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน หากผลออกมาเป็นบวกก็จะมีเจ้าหน้าที่รับเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลทันที

ทั้งนี้คลัสเตอร์ร้านเฝออินเตอร์นั้น มีผู้ป่วยซึ่งเป็นพนักงานในร้านติดเชื้อรวม 17 คน ทำให้ผู้ที่ใช้บริการภายในร้าน ตั้งแต่ 15 -25 เมษายน ที่ประเมินว่ามีจำนวนไม่น้อยกว่า 400 คน กลายเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และต้องเปิดจุดอำนวยความสะดวกตรวจหาเชื้อเชิงรุกทันที โดยถือเป็นจุดตรวจหาเชื้อโควิด 19 เชิงรุกแห่งที่ 2 ของจังหวัดสงขลา ซึ่งจุดแรกคือที่ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาล 5 สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาแล้ว 2 สัปดาห์

You may also like