09/05/2021

สงขลาโฟกัส "ข่าวใกล้ตัว สื่อรอบด้าน สร้างสรรค์"

‘นายชวน’ มอบหน้ากากช่วยโควิด ย้ำปชช.สวมหน้ากากป้องกัน

ประธานรัฐสภาลงพื้นที่จังหวัดสงขลา มอบหน้ากากอนามัยพร้อมพบปะและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน

วันนี้ (1 พ.ค.64) นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษา พร้อมคณะ ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา เพื่อมอบหน้ากากอนามัยให้ประชาชนที่ขาดแคลนหน้ากากอนามัยรวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน โดยมี นายนิพนธ์ บุญญามนี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยพร้อมด้วย นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และส่วนราชการ ร่วมให้การต้อนรับและรับมอบหน้ากากอนามัยจำนวนกว่า 10,000 ชิ้น ที่หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงพรุพ้อ อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา บริเวณจุดตรวจคัดกรอง ตามมาตรการเฝ้าระวังควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

มูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษา ได้รับมอบหน้ากากอนามัยจาก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัด (มหาชน) จำนวน 120,000 ชิ้น นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษา จึงถือโอกาสนี้ลงพื้นที่ มอบหน้ากาอนามัยให้แก่ประชาชนและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานใน 14 จังหวัดภาคใต้ โดยในวันนี้ลงพื้นที่มามอบให้จังหวัดสงขลาด้วยตัวเองจำนวน 10,000 ชิ้น พร้อมทั้งได้พบปะและให้กำลังใจประชาชนและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำจุดตรวจฯ อีกทั้ง นายนิพนธ์ บุญญามนี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้มอบชุด ppe 50 ชุด และหน้ากากอนามัยจำนวน 4,000 ชิ้น ให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อใช้ในการปฏิบัติงานด้วย

โอกาสนี้ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาได้เน้นย้ำว่า การสวมหน้ากากอนามัยเป็นการป้องกันที่ดีที่สุดซึ่งทำให้ลดปริมาณการติดเชื้อลงมาได้ และขอเป็นกำลังใจให้กับทุกภาคส่วน ตลอดจนบุคลากรทางการแพทย์ อสม. และพี่น้องประชาชน ที่ต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของโควิด -19 อยู่ในขณะนี้ และร่วมกันรับผิดชอบส่วนตัวเพื่อส่วนรวม จนกว่าจะผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไป

ที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

You may also like