18/05/2021

สงขลาโฟกัส "ข่าวใกล้ตัว สื่อรอบด้าน สร้างสรรค์"

อย่าเชื่อข่าวลือ! นายอำเภอหาดใหญ่แจ้งเจ้าหน้าที่ติดเชื้อเพียง 2 ราย

 

2 พ.ค. 64 ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากที่มีกระแสข่าวลือว่า มีเจ้าหน้าที่ติดเชื้อโควิด -19 ทั้งอำเภอ สร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนที่มาใช้บริการนั้น

ล่าสุดในวันนี้ นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอหาดใหญ่ ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องนี้ว่า ไม่เป็นความจริง โดยมีผู้ติดเชื้อเพียง 2 คน เท่านั้น เป็นข้าราชสังกัดกรมการปกครอง 1 คน และลูกจ้างตามนโยบายรัฐบาลอีก 1 คน และขณะนี้ทั้ง 2 คน เข้ารับการรักษาภายในสถานพยาบาลของรัฐตั้งแต่วันตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 25 เมษายน ที่ผ่านมา แล้ว


ซึ่งก่อนหน้าตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน ถึง 30 เมษายน ทางอำเภอหาดใหญ่ ได้มีหนังสือสั่งการให้ข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้าง และ อส.ของอำเภอหาดใหญ่ ซึ่งมีหน้าที่ให้บริการประชาชนจำนวน 98 คน ไปตรวจหาเชื้อโควิด 19 ที่สวนสาธารณะหาดใหญ่ และปรากฏว่า พบเชื้อ 2 คน ส่วนที่เหลืออีก 96 คน ไม่พบเชื้อแต่อย่างใด และทางที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ ได้ทำความสะอาด และฉีดยาฆ่าเชื้อทั้งที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ ทันที พร้อมกับมีการคัดกรองทั้งเจ้าหน้าที่ และประชาชนที่มาใช้บริการที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ อย่างเข้มงวด ขอให้ประชาชนมั่นใจได้ และจนถึงขณะนี้ก็ยังคงมีผู้ติดเชื้อเพียง 2 คน เท่านั้น

ข้อมูล : สวท.สงขลา

 

You may also like