18/05/2021

สงขลาโฟกัส "ข่าวใกล้ตัว สื่อรอบด้าน สร้างสรรค์"

รถตู้สตูล-หาดใหญ่ หยุดวิ่ง! หวั่น!โควิดแพร่กระจาย

วันที่ 3 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดสตูล ตำบลพิมาน อำเภอเมือง จังหวัดสตูลดูเงียบเหงา ไม่มีผู้โดยสารสักราย ร้านค้าขายอาหาร ขนมปิดเงียบ มีเพียงเจ้าหน้าที่ และคนเฝ้ารถตู้และรถมินิบัส สตูล – หาดใหญ่ที่จอดตากแดด ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ รวมทั้งมีเพียงรถตู้โดยสารสตูล – ตรัง ที่ยังคงวิ่งให้บริการตามปกติเท่านั้น

ด้าน นางสาวมลนิภา นวลละออง เจ้าหน้าที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.สตูลเปิดเผยว่า ทางขนส่งนำประกาศจากบริษัท สตูลขนส่ง (2513 ) จำกัด โดยประกาศว่า เรียนผู้โดยสารจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 มีความรุนแรงสูงขึ้นและมีผู้ได้รับเชื้อจำนวนมาก เพื่อป้องกันมิให้เชื้อแพร่ระบาดกระจายมากขึ้นและผู้โดยสาร/พนักงานขับรถไม่เสี่ยงต่อการรับเชื้อ บริษัทฯแจ้งงดเดินสายรถ หาดใหญ่ – สตูล ตั้งแต่วันที่ 2 – 31 พฤษภาคม 2564

สำหรับรถตู้โดยสารสตูล – หาดใหญ่ ตั้งแต่มีการระบาดรอบที่ 3 ที่มาอย่างรวดเร็ว ส่งผลกระทบทำให้คนขับรถตู้ต้องว่างงาน หันไปทำงานอื่นชั่วคราว โดยรถตู้ สตูล- หาดใหญ่มีทั้งหมด 30 คัน ต้องจอดหมด และรถ มินิบัส สตูล – หาดใหญ่ ที่มีอยู่ 3 คันต้องจอดเช่นกัน ส่วนรถตู้สตูล – ตรัง ยังวิ่งให้บริการปกติ แต่ก็ยังเงียบเหงาเพราะไม่มีใครเดินทางข้ามจังหวัด

ทั้งนี้นายสมชัย งะสมัน อายุ 50 ปี คนดูแลเฝ้ารถตู้ และรถมินิบัส สตูล – หาดใหญ่ บอกว่า เป็นคำประกาศจากบริษัทฯ เพราะกลัวที่ไม่ต้องการให้คนขับนายหัวรถต้องไปเสี่ยงติดโควิด- 19 ที่ผู้โดยสารขึ้นนั่งรถตู้ที่มาจากอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งถือว่าเป็นจังหวัดสีแดง กลุ่มเสี่ยงสูง ทางบริษัทฯจึงสั่งหยุดวิ่งชั่วคราวก่อน

You may also like