ผู้ว่าฯสงขลา‘ขอบคุณ’“ธารน้ำใจช่วยกาชาด”

เฟรมข่าวไอเน็ท เว็บ เปลี่ยน 54

หนังสือพิมพ์ภูมิภาค รายสัปดาห์ ของคนใต้ ปีที่ 26 ฉบับที่ 1,330 วันที่ 8 – 21 เมษายน 2567

image 19


ภาครัฐ เอกชน ร่วมสนับสนุนสิ่งของในงาน “วันรวมน้ำใจให้กาชาด” เพื่อใช้ในการออกร้านนาวากาชาด ภายในงานกาชาดจังหวัดสงขลา ประจำปี 2567 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-28 เมษายน นี้

194746 0


.
3 เมษายน 2567 ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา จัดกิจกรรม “วันรวมน้ำใจให้กาชาด” ประจำปี2567 โดยมีนายสมนึก พรหมเขียว ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นางมณีรัตน์ พรหมเขียว นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา/ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลา และคณะกรรมการ สมาชิกกิ่งกาชาดอำเภอ ทั้ง 16 อำเภอ ร่วมรับมอบสิ่งของจากส่วนราชการต่างๆ นายอำเภอทั้ง 16 อำเภอ รวมถึงภาคเอกชนในจังหวัดสงขลา

194748 0


นายสมนึก พรหมเขียว กล่าวว่า จังหวัดสงขลา ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ในฐานะตัวแทนของสภากาชาดไทย ที่ปฏิบัติภารกิจในส่วนภูมิภาค ตามที่สภากาชาดไทยมอบหมาย โดยมีภารกิจหลักในการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้ยากไร้และผู้ด้อยโอกาส ให้มีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ต้องดำเนินการจัดกิจกรรมหารายได้ด้วยตนเองเพื่อหางบประมาณประจำปีสำหรับใช้ในการดำเนินงาน ตามพันธกิจของสภากาชาดไทย

194749 0


เหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา จึงได้จัดกิจกรรมหารายได้ โดยจัดให้มีกิจกรรมออกสลากกาชาดการกุศลและกิจกรรมออกร้านนาวากาชาดในงานกาชาดจังหวัดสงขลา ประจำปี 2567 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-28 เมษายนนี้ และได้จัดทำสลากกาชาดเพื่อจำหน่าย จำนวน 80,000 ใบ ๆ ละ 100 บาท เป็นเงิน 8,000,000 บาท โดยมีของรางวัล ประกอบด้วย รางวัลที่ 1 รถยนต์ โตโยต้า New Corolla, โตโยต้า ยาริส, รถจักรยานยนต์ และของรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย

194750 0


นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมออกร้านนาวากาชาดโดยในแต่ละคืนจะมีการจำหน่ายบัตรมัจฉากาชาดในราคาฉบับละ 20.00 บาท เพื่อให้ผู้ที่จับบัตรฯ ได้ลุ้นรับของรางวัล อาทิ เช่น รถจักรยานยนต์ โทรทัศน์ ตู้เย็น พัดลม จักรยาน และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย โดย
จำหน่ายบัตรตั้งแต่ เวลา 17:00 – 23:00 น. ของทุกวัน

194753 0


ตลอดการจัดงาน จำนวน 10 คืน โดยรายได้ทุกบาททุกสตางค์จะนำเข้าสมทบกองทุนการกุศลของเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา เพื่อนำเงินออกสงเคราะห์ช่วยเหลือสังคม พี่น้องชาวสงขลาและจังหวัดใกล้เคียง ตามคำขวัญที่ว่า “เราช่วยกาชาด กาชาดช่วยเรา”
“การจัดงานในครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน อำเภอทั้ง 16 อำเภอของจังหวัดสงขลา ที่ได้ร่วมนำเงินและสิ่งของ อาทิ รถจักรยานยนต์ ตู้เย็น โทรทัศน์ จักรยาน หม้อหุงข้าว และสิ่งของต่าง ๆ เพื่อไปใช้ในการออกรางวัลนาวากาชาด และรางวัลสลากกาชาด ขอให้สิ่งศักดิ์จงช่วยประทานพรขอให้ทุกท่านมีความสุขและคิดหวังอะไรก็ให้รับสิ่งนั้นตามความปราถนาทุกประการ” ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *