ความคืบหน้าคดีแก๊งค์อริรุมทำร้าย และใช้อาวุธปืนยิง “น้องรุจ” เด็กชายวัย 13 ปี ที่ตำบลบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา วันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา ล่าสุด พ.ต.อ.วีระศักดิ์ เดชประมวลผล ผกก.สภ.ทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ เผยว่า
ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงน้องรุจได้ติดต่อประสานเพื่อเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ในวันนี้(13 ตุลาคม )
โดยเป็นคนเดียวกับที่มีแซตขัอความในโชเชียลที่ส่งต่อกัน
และภายในวันนี้ สมาชิกในกลุ่มที่ก่อเหตุจะเข้ามอบตัวเพิ่มอีก 3 รายด้วย
“เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งสอบสวนเพื่อขยายผล หากพบว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม จะถูกเรียกตัวมาดำเนินคดีทั้งหมด” พ.ต.อ. วีระศักดิ์ กล่าว และว่า
ตำรวจได้รับทราบข้อมูลที่เผยแพร่ในโซเชียล ซึ่งอ้างว่าเป็นข้อความแชตของผู้ก่อเหตุ ที่พูดถึงการจะก่อเหตุซ้ำแล้ว จึงไม่ต้องกังวลต่อกรณีดังกล่าว
พ.ต.อ.วีระศักดิ์ กล่าวด้วยว่า ฝากประชาชนทุกพื้นที่ช่วยกันเป็นหูเป็นตา หากพบเห็นพฤติกรรมขอวัยรุ่นที่รวมกลุ่มและมีความคึกคะนอง ขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที
“เยาวชนในยุคปัจจุบันมักมีความคึกคะนอง จึงขอให้ผู้ปกครองช่วยกันดูแล และให้คำแนะนำ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้ขึ้นอีก” ผกก.ทุ่งลุง กล่าว