ตรวจค้นบริษัทขนส่งเอกชนจ.สงขลา ยึดบุหรี่.-บุหรี่ไฟฟ้า-สุรา-ไวน์ กว่า6ล้าน

buree1

สำนักข่าวโฟกัส//สมชาย สามารถ


สงขลา – ฝปป. สคศ. ศภ.4 บูรณาการร่วมกับหน่วยสืบสวนปราบปรามสงขลา สปป.2 กสป. ด่านศุลกากรท่าอากาศยานหาดใหญ่ และด่านศุลกากรสงขลา เข้าตรวจค้นบริษัทขนส่งเอกชนจังหวัดสงขลา ยึดบุหรี่-บุหรี่ไฟฟ้า-สุรา-ไวน์ รวมมูลค่า 6,645,800 บาท


ระหว่างวันที่ 1-29 กรกฎาคม 2568 เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและปราบปราม สคศ. ศภ.4 ร่วมกับหน่วยสืบสวนปราบปรามสงขลา สปป.2 กสป. ด่านศุลกากรสงขลาและด่านศุลกากรท่าอากาศยานหาดใหญ่ ได้ออกปฏิบัติการด้านการป้องกันและปราบปรามการลักลอบหนีศุลกากรได้เข้าตรวจค้นพัสดุในบริษัทขนส่งเอกชนในพื้นที่จังหวัดสงขลา


ผลการตรวจค้นพบ บุหรี่ต่างประเทศ จำนวน 608,600 มวน มูลค่า 3,043,000 บาท สุราและไวน์ต่างประเทศ จำนวน 52 ขวด มูลค่า 49,500 บาท บุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์ จำนวน 9,282 ชิ้น มูลค่า 3,403,300 บาท รวมมูลค่าทั้งหมด 6,645,800 บาท ซึ่งบุหรี่ สุราและไวน์ มิได้ปิดอากรแสตมป์


โดยของดังกล่าวมีเมืองกำเนิดต่างประเทศและไม่ปรากฏหลักฐานในการนำเข้ามาในราชอาณาจักรหรือผ่านพิธีการศุลกากรโดยถูกต้อง ส่วนบุหรี่ไฟฟ้าเป็นของต้องห้าม ตามประกาศกระทรวงพาณิชย์ เรื่อง กำหนดให้บารากู่และบารากู่ไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสินค้าที่ต้องห้ามในการนำเข้ามาในราชอาณาจักร พ.ศ. 2557 ลงวันที่ 12 ธันวาคม 2557


ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ สุขอนามัย สังคม ความมั่นคงของประเทศและความสงบเรียบร้อยและศีลธรรมอันดีของประชาชน กรณีจึงเป็นของอันพึงต้องริบตามมาตรา 166 แห่ง พ.ร.บ. ศุลกากร พ.ศ. 2560 เจ้าของหรือผู้ครอบครองอาจมีความผิดตามมาตรา 242 245 246 และ 247 แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ. 2560 เจ้าหน้าที่ฯ จึงได้อาศัยอำนาจตามมาตรา 167 แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ. 2560 อายัดของกลางดังกล่าวเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *