แนะเจ้าของหมู่บ้านแก้ไขระบบไฟ 16 หลัง 

IMG 7812

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาหาดใหญ่ จ่ายไฟให้กับหมู่บ้านที่เกิดเหตุไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตจำนวน 29 หลัง เหลืออีก 16 หลังแนะให้แก้ไขระบบไฟเพื่อความปลอดภัย ระบุแก้เสร็จเรียบร้อยจึงจะจ่ายไฟ 

         นายสาธิต เรืองสังข์ ผู้จัดการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาหาดใหญ่ เปิดเผย “ผู้สื่อข่าว” กรณีไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2567 ที่ผ่านมา ว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางมาที่หมู่บ้าน เพื่อเข้ามาดูหลักฐานต่าง ๆ ที่เกิดเหตุ 

           “หลัก ๆ ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็เหมือนข่าวที่นำเสนอไปก็คือสายไฟที่ออกมาจากหัวงูเห่าที่จะเข้าไปที่มิเตอร์พอดายเหลือแกนเดียว พอใช้นาน ๆ มันจะกรอบ และอยู่ด้านหน้า เวลาเปิดประตู เปิดไปเปิดมาแบบบานพับมันจะไปโดนสายไฟ ซึ่งวันเกิดเหตุสายไฟรั่ว พอไปจับประตูเลยโดนไฟช็อต”

         สำหรับการติดตั้งระบบไฟบริเวณที่เกิดเหตุเป็นการดำเนินการติดตั้งของเจ้าของโครงการหมู่บ้าน ตอนนี้ก็มานั่งเคลียร์ให้ทางโครงการว่าแนวทางจะแก้ไขยังไง ทำยังไง เพื่อให้เจ้าของโครงการแก้ไขให้สามารถจ่ายไฟให้กับหมู่บ้านได้ ซึ่งบ้านในโครงการมีทั้งหมด 45 หลัง 

          ตอนนี้มาตรวจสอบระบบแล้วก็สามารถจ่ายไฟได้จำนวน 29 หลัง ส่วนอีก 16 หลังจะต้องมีการแก้ไขใหม่ และปรับปรุงเพี่อให้มีความปลอดภัย  อาจจะต้องเดินท่อใหม่เพื่อให้มาอยู่ด้านหลังบ้าน เพื่อไม่ให้มีปัญหาเวลาเปิดประตูแล้วไปกระแทก ตอนนี้ได้คุยกับเจ้าของโครงการให้แก้ไขและเดินสายไฟใหม่ เพื่อไม่ให้ประตูไปกระแทกกับท่อหรือสายไฟ

          โดยทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาหาดใหญ่แนะนำวิธีการแก้ไข ว่าจะต้องแก้อย่างไร ฉะนั้นจำนวน 16 หลังที่เหลือจะต้องปรับแก้ไข ถ้าไม่มีการปรับปรุงก็จะไม่มีการจ่ายไฟให้ ซึ่งทางเจ้าของโครงการจะดำเนินการปรับแก้ เพื่อให้รีบจ่ายไฟให้กับผู้ใช้ไฟในหมู่บ้าน

สำนักข่าวโฟกัส

สมชาย สามารถ

ขอบคุณภาพ/ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *