มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ จัดงาน“ไถ่ชีวิตโค”ครั้งที่ 16

web 10

มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ ร่วมกับ เทศบาลเมืองคอหงศ์ จัดงานไถ่ชีวิตโค ครั้งที่ 16 วันที่ 21-30 กรกฎาคม 2567 เชิญชวนร่วมทำบุญละเว้นการฆ่า
วันที่ 21-30 กรกฎาคม 2567 มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ ร่วมกับ เทศบาลเมืองคอหงศ์ จัดงานไถ่ชีวิตโค ครั้งที่ 16 โดยคุณสุวิทย์ ตันรัตนากร-คุณมาลี จริยาวัฒนานนท์ ประธานจัดงาน
ซึ่งมีการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2567 ณ มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ โดยมีนายอำนวย พิณสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานการแถลงข่าว
คุณสุวิทย์ ตันรัตนากร ประธานการจัดงาน กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ได้ทำบุญ และละเว้นจากการฆ่า ซึ่งการรับเป็นเจ้าภาพการจัดงานครั้งนี้
โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นมหากุศลเนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ครบรอบ 72 พรรษา หรือ 6 รอบ และเนื่องในวันคล้ายวันสำเร็จธรรมองค์พระมหาโพธิสัตว์กวนอิม และวันคล้ายวันประสูติองค์มหาเทพกวนอู
“หาดใหญ่เหมือนครอบครัว มีการจัดอีเว้นท์ในหลาย ๆ โอกาส ให้หาดใหญ่ฟื้นจากเศรษฐกิจที่ซบเซา ดังจะเห็นได้มีผู้เข้าร่วมงานแถลงข่าวเป็นจำนวนมาก”
และคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้ามาในช่วงดังกล่าว ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองหาดใหญ่ โรงแรม ร้านค้า ซึ่งในปีนี้ได้รับโคจากโครงการสายใยรักจำนวน 31 ตัว
นอกจากนี้ยังได้มีการแจกทาน ข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำมันพืช จำนวน 200 ชุด และมอบทุนการศึกษา 72 ทุน
นายเอนก แซ่ตั้ง ประธานมูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ กล่าวว่า วันที่ 29 กรกฎาคม 2567 ชาวมาเลเซียประมาณ 300-400 คน จะมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้
โดยทางมูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ มีที่จอดรถบัสรองรับรถบัสนักท่องเที่ยวสะดวกสบาย ซึ่งที่ผ่านมาในช่วงเทศกาลกินเจจะมีนักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซียเข้า


//////////////////////

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *