ลั่นเพื่อนมีปัญหาไม่ทิ้งกัน! “เดชอิศม์”ย้ำการตัดสินใจครั้งสำคัญของปชป.

เพิ่มหัวเรื่อง 33

“เดชอิศม์” เลขาธิการปชป. เผยเมื่อเกิดปัญหาเราต้องช่วยกันแก้“ไม่ใช่ทิ้งเพื่อน ทิ้งปัญหา”

นายเดชอิศม์ ขาวทอง เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในสื่อสังคมออนไลน์ว่า”เราต้องเป็นสุภาพบุรุษทางการเมือง” บางอย่างอาจไม่ถูกใจ แต่เราทำในสิ่งที่ถูกต้อง

1. การเจรจาทางการทูตทุกประเทศเขาเจรจา 2 รูปแบบ คือเจรจาแบบเป็นทางการ กับ เจรจานอกรอบ (ไม่เป็นทางการ) ซึ่งการเจรจานอกรอบต้องเป็นความลับ เพราะเป็นการพูดโน้มน้าวเพื่อให้เกิดสันติวิธี แต่การเจรจานอกรอบระหว่างฮุนเซนกับนายกเแพทองธาร ทางฝ่ายฮุนเซนวางแผนอัดคลิปหลอกล่อเพื่อประโยชน์ของเขา มุ่งทำลายผู้นำเราสร้างความแตกแยกให้คนไทย ยิ่งรัฐบาลไทยล้ม ยิ่งคนไทยรบกันเอง เขายิ่งได้กระแสนิยมดีขึ้นในเขมร 

ตอนนี้กระแสตระกูล ฮุน ที่เขมรพุ่งเกือบ 100% แล้ว แต่ทั่วโลกต่างรุมประนามพฤติกรรมของฮุนเซน แล้วเราคิดว่าเขาเป็น “สุภาพบุรุษทางการเมือง” หรือไม่

2. พรรคการเมืองบางพรรคในประเทศไทย ถอนตัวออกจากพรรคร่วมรัฐบาลเพราะถูกขอเปลี่ยนกระทรวงมหาดไทยกับกระทรวงอื่นจากพรรคแกนนำจึงแสดงความไม่พอใจและจะขอถอนตัวจากการร่วมรัฐบาลอยู่แล้ว แต่ไปแถลงข่าวว่าออกเพราะคลิประหว่างฮุนเซนกับนายกแพทองธาร ทั้งที่ในความเป็นจริงทุกคนรู้กันดีว่าเพราะอะไร แบบนี้เรียกว่า”สุภาพบุรุษทางการเมือง” หรือไม่

3. เป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์  ซึ่งพรรคได้เรียกกรรมการบริหารพรรคประชุม ให้ทุกคนได้พูดได้แสดงเหตุผลอย่างมีสติ ทุกคนได้พูดได้แสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่ สุดท้ายต้องลงมติตามครรลองประชาธิปไตยในพรรคประชาธิปัตย์ ผลมติว่า

พรรคประชาธิปัตย์ไม่ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล

– เราไม่หลงกลฮุนเซน ที่มุ่งทำลายรัฐบาล ทำลายความรักความสามัคคีของคนไทยเรา เพื่อให้เขาได้คะแนนนิยมสูงในสายตาคนเขมร

– ที่คนไทยจำนวนมากคิดว่าตระกูลชินกับตระกูลสุน มีผลประโยชน์ร่วมกันในบางเรื่องก็ชัดเจนแล้วว่าไม่จริง ชาตินี้คิดว่า 2 ตระกูลนี้คงไม่คบกันอีกแล้ว

– เมื่อเกิดปัญหาเราต้องช่วยกันแก้ปัญหา ไม่ทิ้งเพื่อน ทิ้งปัญหา

– พรรคประชาธิปัตย์ต้องเป็น “สุภาพบุรุษทางการเมือง”

– วันนี้ เราดีใจที่ทหารและผู้นำประเทศเข้าใจกันดีและร่วมมือกันแก้ปัญหาได้ดี เราต้องฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน

– ต่อไปนี้ เราต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดกับเขมรทุกกรณี

“แผ่นดินไทยต้องเป็นของคนไทยทุกตารางนิ้ว เราจะไม่ยอมให้ใครรุกล้ำอธิปไตยของไทยอย่างเด็ดขาด” นายเดชอิศม์  กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *