สงขลาเมืองพหุวัฒนธรรมอบจ.อบรมจริยธรรม-ดูแลทุกศาสนา

441
1741592 0

นายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เป็นประธานกล่าวเปิด โครงการอบรมจริยธรรม คุณธรรมคริสต์ศาสนา ประจำปีงบประมาณ 2567 มี ศาสนาจารย์โมเสส เลิศพฤทธิ์พร ในนามศิษยาภิบาลคริสต์จักรพระสิริ นางมยุรี พานชัย ผอ.กองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม และเจ้าหน้าที่กองการศึกษา องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา คณะวิทยากร คณะกรรมการจัดงาน และผู้เข้าร่วมรับการอบรม ร่วมในพิธีเปิด ณ ลากูน่าแกรนด์โฮเทล แอนด์สปา ตำบลพะวง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา

โครงการอบรมจริยธรรมคุณธรรมคริสต์ศาสนา ประจำปี งบประมาณ 2567 ครั้งนี้ เป็นความร่วมมือและสนับสนุนระหว่างองค์การบริหารจังหวัดสงขลา และคริสต์จักรพระสิริ เพื่อเสริมสร้างหลักความเชื่อ โดยใช้หลักคำสอนทางคริสต์ศาสนาจะส่งผลความเข้มแข็งต่อสถาบันครอบครัว และสังคม ทั้งในด้านทัศนคติ ความคิด การแสดงออกหรือพฤติกรรมที่สร้างสรรค์ การเข้าใจ การยอมรับให้เกียรติซึ่งกันและกัน ดำรงอยู่ด้วยกันด้วยความรัก ความสามัคคี และทำประโยชน์ต่อประเทศชาติต่อไป

กลุ่มเป้าหมายผู้เข้ารับการอบรม เป็นศาสนิกชนที่นับถือศาสนาคริสต์ พุทธ และอิสลาม ในวัยกลุ่ม นักศึกษา กลุ่มหนุ่มสาว วัยทำงาน และครอบครัว ซึ่งเข้าร่วมในโครงการดังกล่าว

นายไพเจน กล่าวว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาโดยกองการศึกษา อบจ.สงขลา ได้ให้การสนับสนุนงบประมาณในการจัดโครงการอบรมจริยธรรม คุณธรรมคริสต์ศาสนา ประจำปีงบประมาณ 2567 จำนวน 120,000 บาท ร่วมกับคริสต์จักร ซึ่งการจัดโครงการอบรมจริยธรรม คุณธรรมคริสต์ศาสนา เป็นโครงการที่ดีอีกโครงการหนึ่ง เพื่อปลูกฝังคริสต์ ศาสนิกชนในจังหวัดสงขลา ได้เรียนรู้หลักธรรมคำสอน ในพระคัมภีร์ สำหรับเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ในการครองตนในสังคมอย่างมีความสุข และเรียนรู้หลักธรรมคำสอน เพื่อพัฒนาศักยภาพ และนำไปปฏิบัติในชีวิตประจำวัน นำหลักคุณธรรมทางคริสต์ศาสนา เพื่อสังคม และดำเนินชีวิตอย่างมีสันติ เรียนรู้การให้รู้จักแบ่งปัน และเป็นบุคคลที่มีคุณภาพของประเทศต่อไป

1741599 0

“อบจ.สงขลาได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมทุกศาสนา เพราะเราเป็นเมืองพหุวัฒนธรรม มีทั้งพี่น้องชาวไทยพุทธ ไทยเชื้อสายจีน พี่น้องมุสลิม และชาวไทยที่เป็นคริสต์ศาสนิกชน ซึ่งจังหวัดสงขลาเป็นเมืองพหุวัฒนธรรม ทุกคนจึงอยู่ร่วมกันได้ด้วยสันติสุข ให้ความเคารพและให้เกียรติซึ่งกันและกัน เพราะทุกศาสนามุ่งเน้นคำสอนให้ทุกคนเป็นคนดี มีคุณธรรม จริยธรรม ประพฤติดี และปฏิบัติดี“ นายกไพเจน กล่าว และว่า

อบจ.สงขลา จึงขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะส่งเสริมคริสต์จักรในพื้นที่จังหวัดสงขลา ซึ่งเราให้การดูแลพี่น้องทุกศาสนาอย่างเท่าเทียมกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *