
นายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา กล่าวให้การต้อนรับ ในพิธีเปิดสะพานลอยข้ามถนน โดยใช้บันไดเลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า บริเวณหน้าโรงพยาบาลสงขลา ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ซึ่งการก่อสร้างได้แล้วเสร็จเมื่อวันที่ 12 กรกฏาคม 2567 โดยมีนายสมนึก พรหมเขียว ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย พญ.สุวิวรรณ นกหนู ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลา คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา และหัวหน้าส่วนราชการในสังกัด อบจ.สงขลา และองค์กรภาคเอกชนร่วมในพิธีเปิด ณ บริเวณสะพานลอยข้ามถนนโดยใช้บันไดเลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าหน้าโรงพยาบาลสงขลา ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา


สืบเนื่องมาจาก บริเวณพื้นที่สะพานลอยหน้าโรงพยาบาลสงขลามีผู้สูงอายุ ผู้พิการ และประชาชนทั่วไป ใช้ทางเชื่อมสะพานลอยข้ามระหว่างถนนสองฝั่งเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน ซึ่งเดิมทีมีโครงสร้างสะพานลอยเดิมเป็นแบบขั้นบันไดปกติ ซึ่งอาจเป็นอุปสรรคและขาดความสะตากต่อผู้สูงฮาย ผู้พิการ และประชาชนทั่วไปที่มาใช้บริการรพ.สงขลา อบจ.สงขลา เล็งเห็นถึงความสำคัญดังกล่าว จึงได้จัดสรรงบประมาณ 69,,658,000 บาท จัดทำโครงการก่อสร้างสะพานลอยข้ามถนนโดยใช้บันไดเลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า บริเวณหน้ารพ.สงขลา เพื่อก่อสร้างสะพานลอยข้ามถนนโดยใช้บันไดเลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ให้ประชาชนผู้ใช้บริการทุกกลุ่มได้รับความสะดวก ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

อีกทั้ง ยัวร์มีระบบลิฟต์สำหรับให้ผู้พิการ บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่จะเดินทางมารับการบริการจากรพ.สงขลา รวมถึงอันตรายที่อาจจะเกิดจากการสัญจรไปมาในบริเวณพื้นที่ดังกล่าวด้วย


นายกไพเจน กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นวันดีที่อบจ.สงขลา และภาครัฐโดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ท่านผูู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลา มาร่วมในพิธีเปิดการใช้บันไดเลื่อนและลิฟท์บริเวณสะพานลอยคนข้ามหน้าโรงนยาบาลสงขลาแห่งนี้ ซึ่งโรงพยาบาลสงขลาในแต่ละวันจะมีพี่น้องประชาชนมาใช้บริการรักษาพยาบาลไม่ต่ำกว่า 2000 คน บริเวณหน้าโรงพยาบาลสงขลา ซึ่งเป็นจุดหนึ่งที่มียานพาหนะสัญจรไปมามาก เนื่องจากเป็นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 408 และรถที่ผ่านบริเวณนี้จะใช้ความเร็วสูง คนที่ข้ามไปมาจึงไม่มีความปลอดภัยเท่าที่ควร โดยเฉพาะผู้สูงอายุ คนแก่ คนพิการ หรือกลุ่มเปราะบาง
สะพานลอยที่มีอยู่เก่าจึงไม่สะดวกกับผู้สูงอายุ คนพิการ หรือคนที่ใช้กายอุปกรณ์ ทาง อบจ.สงขลา จึงได้ขออนุญาตจากกรมทางหลวงแผ่นดิน ปรับปรุงสะพานลอยคนข้ามแห่งนี้ให้เป็นสะพานลอยที่ทันสมัยขึ้น มีบันไดเลื่อนไฟฟ้า และมีลิฟท์ สามารถบริการให้กับพี่น้องประชาชนที่มาใช้บริการที่รพ.สงขลา ซึ่งสามารถจอดรถฝั่งวิทยาลัยประมง และข้ามไปมาได้สะดวกสบาย ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และยังช่วยลดอุบัติเหตุอีกด้วย
“อยากฝากถึงครอบครัวของผู้พิการ และตัวผู้พิการหรือผู้ดูแล ต่อไปถ้ามาใช้บริการที่โรงพยาบาลสงขลา สามารถมาจอดรถที่หน้าวิทยาลัยประมง และสามารถเข้ามายังรพ.สงขลาได้ด้วยความสะดวกสบาย และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น” นานกไเจน กล่าว และว่า
เรามีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกให้ โดยสะพานลอยบันไดเลื่อนด้วยระบบไฟฟ้านี้ ถือเป็นสมบัติของพี่น้องประชาชน ซึ่งสร้างมาจากภาษีของพี่น้องประชาชน จึงต้องช่วยกันดูแลรักษา โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนในจังหวัดสงขลาโดยตรง

