ครอบครัวดีเด่น “น้าหนูวิน วัดขนุน”

vinn

ครอบครัวดีเด่น นางยุภา ชูแก้ว หมู่ที่ 2 ตำบลวัดขนุน อ.สิงหนคร จ.สงขลา กล่าวว่า อาชีพของครอบครัวทำไร่นาสวนผสม มีลูก 4 คน ทุกคนมีความสำเร็จในการอาชีพและเป็นคนดีของสังคม ที่ผ่านมาเคยได้รับรางวัลแม่ดีเด่นในระดับตำบล และรางวัลที่ 3 ในการประกวดไร่นาสวนผสมในปีที่ผ่านมา

“ในการเลี้ยงดูลูกต้องปลูกฝังความขยันหมั่นเพียร การตั้งใจศึกษาเล่าเรียนและมีความอดทน เพื่อเขาจะได้ไม่ลำบากเหมือนเราในอดีต”

ส่วนของสังคม เราต้องสอนให้เขาเป็นคนดี ทำมาหากินที่สุจริต ไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับสังคม


“คณะกรรมการบอกว่า ครอบครัวเลี้ยงดูลูกหลานได้ดี เราเองรู้สึกดีใจภูมิใจที่ได้รับการคัดเลือก”นางยุพา กล่าว และว่า

ทุกวันนี้ในการเลี้ยงดูลูกลำบากมากเพราะมีสื่อต่างๆ ที่ลูกหลานให้ความสนใจจนบางทีจะเกิดปัญหาตามมามากมาย ซึ่งพ่อแม่ต้องมีความเข้าใจ ใส่ใจให้มาก ต้องพยายามพูดโน้มน้าว สั่งสอนด้วยความรัก พยายามทำความเข้าใจให้มาก ที่สำคัญอย่าใช้คำพูดที่รุนแรง ต้องเป็นทั้งแม่ เป็นทั้งเพื่อนของลูก เราเองสั่งสอนลูกแบบนี้ อะไรที่เราให้เขาได้เราก็ให้ อะไรที่ให้ไม่ได้ก็ไม่ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *