ผู้ว่าฯ สงขลา ลุย! ประชุมขับเคลื่อนพัฒนาการจังหวัด

IMG 3252

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2568 นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุมนายอำเภอและหัวหน้าส่วนราชการ ณ ศาลากลางจังหวัด เพื่อติดตามและขับเคลื่อนการทำงานที่สำคัญของจังหวัด

ในการประชุม ผู้ว่าราชการจังหวัดได้เน้นย้ำถึงการทำงานอย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพในทุกด้าน พร้อมมอบหมายภารกิจให้รองผู้ว่าราชการจังหวัดช่วยดูแลงานพัฒนาคุณภาพชีวิต การบริหารจัดการทรัพยากร และการรักษาความสงบเรียบร้อย

ประเด็นสำคัญที่หารือในที่ประชุม:

 * งานสำคัญเดือนกันยายน: เตรียมพร้อมสำหรับกิจกรรมวันพระราชทานธงชาติไทยและพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

 * การเตรียมรับมือ: วางแผนการรับเสด็จพระบรมวงศานุวงศ์ และเตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วมปลายปี

 * การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน: เร่งรัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นปรับปรุงระบบประปาให้เพียงพอต่อการใช้งานของประชาชน

 * การบริหารจัดการ: เร่งเบิกจ่ายงบประมาณประจำปี และขับเคลื่อนการบริหารจัดการกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี

 * การแก้ไขปัญหาเชิงพื้นที่: กวดขันการควบคุมอาวุธปืน จัดระเบียบสังคม และดูแลความปลอดภัยของเส้นทางคมนาคม

ผู้ว่าฯ สงขลาได้กำชับให้ทุกหน่วยงานปฏิบัติตามนโยบายอย่างเคร่งครัด เพื่อให้การดำเนินงานเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนและขับเคลื่อนจังหวัดสงขลาให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ข้อมูลจาก : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *