แสบไม่หยุด! ชายคนเดิมใช้สลิปปลอม ตระเวนหลอกเติมน้ำมันทั่วเมือง

สร้างความมั่นคง 3

วันนี้ (9 เมษายน 2569) ผู้สื่อข่าวรายงานเตือนภัยพ่อค้าแม่ค้า หลังมีชายรายหนึ่งตระเวนก่อเหตุใช้ สลิปโอนเงินปลอม หลอกชำระค่าสินค้าในหลายพื้นที่ของอำเภอหาดใหญ่ ล่าสุดเกิดเหตุที่ปั๊มน้ำมันสิริอันดาปิโตรเลียม ถนนบางแฟบ–ลพบุรีราเมศวร์ หมู่ 2 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

พนักงานปั๊มน้ำมัน เล่าว่า เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2569 เวลาประมาณ 12.19 น. ชายคนร้ายขับรถเก๋งเข้ามาเติมน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 95 มูลค่า 500 บาท ก่อนขอชำระเงินด้วยการสแกน QR Code และโชว์สลิปโอนเงินผ่านโทรศัพท์ให้ดู ทำให้พนักงานเข้าใจว่าโอนเงินสำเร็จแล้ว จึงปล่อยให้ขับรถออกไป

ภายหลังเมื่อตรวจสอบยอดเงินในบัญชี กลับพบว่า ไม่มีเงินโอนเข้ามา และไม่สามารถสแกน QR Code จากสลิปดังกล่าวได้ เมื่อตรวจสอบกับธนาคารก็ยืนยันว่าไม่มีรายการโอนเงินในช่วงเวลาดังกล่าว จึงมั่นใจว่าถูกหลอกด้วย สลิปปลอม

644877

พนักงานยังระบุว่า จำหน้าลูกค้าคนดังกล่าวได้ เนื่องจากเคยมาเติมน้ำมันก่อนหน้านี้ โดยเมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา ได้โอนเงินจริงโดยใช้ชื่อในสลิปว่า นายสราวุธ กลิ่นสวัสดิ์ แต่ในวันที่ก่อเหตุ สลิปปลอมกลับระบุชื่อ นายวิษณุ อ้นบำรุง

เบื้องต้นผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.หาดใหญ่ โดยตำรวจให้ข้อมูลว่า ผู้ก่อเหตุรายนี้มีพฤติกรรมตระเวนก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายร้านในพื้นที่หาดใหญ่ ทั้งร้านอาหาร ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวเหนียวไก่ และร้านขายของชำ สร้างความเดือดร้อนให้กับพ่อค้าแม่ค้าเป็นจำนวนมาก
ทั้งนี้ ผู้เสียหายได้โพสต์ภาพและหลักฐานสลิปปลอมลงในโซเชียลมีเดีย เพื่อเตือนภัยร้านค้าและผู้ประกอบการ ให้ตรวจสอบยอดเงินในแอปพลิเคชันธนาคารทุกครั้งก่อนให้ลูกค้าออกจากร้าน เพื่อป้องกันไม่ให้ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพในลักษณะเดียวกัน

644875

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *