“เจือ ราชสีห์” ชวนเที่ยว “หลาดดงตาล สวนเทพยา” สิงหนคร ชี้เป็นจุดเช็คอินใหม่ของจังหวัดสงขลา ที่ช่วยพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น ท่องเที่ยวชุมชน
นายเจือ ราชสีห์ อดีตสส.สงขลา พร้อมนายปรีชา สุขเกษม อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นายวิเชียร ครุอำโพธิ์ อดีตนายกอบต.ป่าขาด,นายปรีชัย มาละวรรณโณ อดีตที่ปรึกษานายก อบจ.สงขลา นายธนัท ย่องเซ่ง (ปอง) รองนายกบต.ป่าขาด และทีมงาน ลงพื้นที่เยี่ยมชมงาน “หลาดดงตาล” ตลาดวัฒนธรรมสิงหนคร ณ สวนเทพหยา ตำบลป่าขาด อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา
”ที่นี่สามารถพัฒนาเป็นจุดเช็คอินใหม่ของจังหวัดสงขลา เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชน ที่จะช่วยพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น และยกระดับความเป็นอยู่ของคนในพื้นที่ได้“ นายเจือ กล่าว และว่า


ในตลาดเต็มไปด้วยบรรยากาศร่มรื่นท่ามกลาง สวนตาลโตนดนับร้อยต้น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่ และกลายเป็นมุมถ่ายภาพยอดนิยมของนักท่องเที่ยว โดยมี คุณณภัส รัตนชาติ กับคุณชาญวิทย์ รัตนชาติ เจ้าของสวนเทพยาให้การต้อนรับ
“สวนเทพหยา” จัดตั้งเป็นศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมฐานเรียนรู้หลากหลาย ทั้งการทำน้ำตาลโตนด การปลูกข้าว การเลี้ยงปลา การปลูกสมุนไพร และการออมเงินในรูปแบบสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน ซึ่งมีสมาชิกกว่า 300 คน


อีกทั้งยังมี “ข้าวยำซูชิ” เมนูพื้นถิ่นที่นำมาปรับรูปแบบใหม่ ที่ใช้ต้อนรับผู้มาเยือน เพิ่มสีสันและความแปลกตา ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่
โดย “หลาดดงตาล สวนเทพหยา” เปิดทุกวันอาทิตย์ (สลับอาทิตย์) ผู้สนใจมาสัมผัสวิถีชีวิตแบบ “โหนด นา เล” ชิมอาหารพื้นบ้าน เลือกซื้อสินค้าชุมชน และเก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ ได้จุใจ


