“เขาแดง”ซ่อมถนนหน้ารพ.สงขลา!พรุ่งนี้”แขวงทางหลวง”ตอบป.ป.ช.

Maroon and White Minimalist Rose Cosmetics Logo 12

“ได้รับทราบเรื่องนี้
รับทราบแล้วครับแล้วเราก็ส่งเรื่องให้บริษัทเข้ามาแก้ไขตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้วแล้วครับ” นายนพดล คงประดิษฐ์ รองผู้อำนวยการแขวงการทางสงขลา ที่ 1 กล่าวกับ “สงขลาโฟกัส” ถึงข้อร้องเรียนจากประชาชนที่ใช้บริการรถนนหน้า รพ.สงขลา ไปเกาะยอ และว่า

สาเหตุที่สภาพถนน ซึ่งเพิ่งสร้างไม่ถึง 1 เดือน ซึ่งทางแขวงฯ ได้แจ้งไปที่ ป.ป.ช. แล้วด้วยว่า ตรงนั้นเกิดจากรถบรรทุกหนัก ซึ่งระยะเบรกของมันทำให้เกิดร่องล้อ และถนนชำรุดเสียหาย

ถนนเส้นนี้ ทางแขวงฯ ตรวจรับงานมาเรียบร้อยแล้ว โดยคุณภาพเป็นไปตามข้อกำหนด และได้มาตรฐานทุกอย่าง ผู้รับจ้างคือ บริษัท เขาแดง คอนสรัคชั่น จำกัด ระยะทางก่อสร้าง ประมาณ 1 กม.

“ที่มีปัญหามี
จุดเดียว ตรงบริเวณแยกไฟแดง ก่อนเลี้ยวเข้าโรงพยาบาลสงขลา ซึ่งวันนี้ บริษัทเขาแดงได้เข้าไปแก้ไขปัญหาให้แล้ว คาดว่าน่าจะแล้วเสร็จในสัปดาห์นี้ครับ”

รองผอ.แขางหลวงสงขลาที่หนึ่ง กล่าว
ด้วยว่า พรุ่งนี้(7 สิงหาคม 2568) ทาง
สำนักงาน ป.ป.ช.สงขลาจะลงไปดูพื้นที่ ซึ่งทรงแขวงฯ ได้เตรียมชี้แจง
ถึงสาเหตุที่เกิดมาจากรถบรรทุกหนักที่วิางผ่่นบริเวณนั้นวันหนึ่งกว่าสองหมื่นเก้าพันกว่าคัน ซึ่งเป็นรถใหญ่ซะสอร์เซ็นต์กว่าๆคือรถใหญ่ ทั้งที่ไปท่าเรือน้ำลึก และคลังน้ำมัน ซึ่งทางออกต้องเพิ่มความแข็งแรงของถนน โดยทางผู้ออกแบบจะไปตอบคำถามที่ป.ป.ช.ด้วยพรุ่งนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *